Viêm nha chu ở trẻ em và những biến chứng nguy hiểm

Rate this post

Nhiều người thường cho rằng bệnh viêm nha chu thường chỉ hay gặp ở người lớn. Tuy nhiên, đây là một quan điểm vô cùng sai lầm. Trên thực tế, trẻ em là đối tượng dễ mắc các bệnh về nha chu nhất. Viêm nha chu ở trẻ em không phải vấn đè quá lớn. Bạn có thể khắc phục và chữa trị dứt điểm tình trạng viêm nha chu ở trẻ em nếu như phát hiện sớm.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm nha chu ở trẻ em

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nha chu ở trẻ em xuất hiện phổ biến hơn người lớn như sau:
✅ Thói quen chăm sóc răng miệng chưa tốt: Trẻ em thường có thói quen vệ sinh răng miệng không tốt, lười đánh răng và đôi khi phải khiến bố mẹ nhắc nhở. Ngoài ra, trẻ thường đánh răng rất ẩu. Vì thế mà vi khuẩn vẫn còn bị xót lại nhiều trên răng, khiến cho trẻ bị viêm nha chu.
✅ Có thói quen ăn uống chưa tốt: Trẻ em thường rất thích ăn kẹo và ngậm lâu trong khoang miệng. Ngoài ra, đồ ngọt cũng là loại thức ăn vi khuẩn yêu thích. Ăn nhiều kẹo sẽ khiến vi khuẩn trong khoang miệng phát triển và sinh sôi nảy.
✅ Bản chất răng của trẻ: Răng và nướu lợi của trẻ rất yếu. Vì thế mà sức đề kháng không cao. Trẻ rất dễ gặp phải các vấn đề về răng miệng.
Viêm nha chu ở trẻ em

Do thói quen ăn đồ ngọt khiến nhiều trẻ mắc phải các bệnh lý răng miệng

Xem thêm: Chữa nha chu dứt điểm bao nhiêu tiền 

Dấu hiệu viêm nha chu ở trẻ em

Nhận biết bệnh viêm nha chu ở trẻ em rất dễ dàng. Một số hiện tượng có thể nhìn thấy dễ dàng bằng mắt thường như: nướu bị đỏ hoặc sưng tấy lên, thường xuyên bị chảy máu chân răng, bị biếng ăn do đau răng,…
Viêm nha chu có thể dẫn đến tình trạng nướu bị tổn thương nghiêm trọng. Nướu không thể bám chắc vào thân răng để tránh cho vi khuẩn xâm nhập. Do đó, không nên để răng bị viêm nha chu quá lâu, nếu không nó sẽ tấn công mạnh mẽ răng miệng của con bạn.
Viêm nha chu ở trẻ em

Trẻ bị đau răng, ê răng chán ăn là dấu hiệu đầu của viêm nha chu

Viêm nha chu ở trẻ và những biến chứng nguy hiểm

+ Đối với trẻ mọc răng sữa: Nếu như trẻ bị viêm nha chu ở giai đoạn mới mọc răng sữa, răng của trẻ sẽ bị lung lay sớm khiến phải nhổ răng. Răng sữa bị nhổ sớm sẽ khiến răng vĩnh viễn mọc lệch lạc, không chuẩn dẫn đến răng vĩnh viễn bị mọc lệch lạc, không thẳng hàng do không có răng sữa cố định.
+ Đối với trẻ đã mọc răng vĩnh viễn: Bệnh nha chu có thể làm lung lay và làm mất răng vĩnh viễn ở trẻ em. Nếu không phục hình răng sẽ khiến răng bị tiêu xương. Mà chi phí phục hình răng lại khá cao và đau cho trẻ em. Vì thế, tốt nhất, bạn nên khắc phục viêm nha chu ở trẻ em càng sớm càng tốt.
Viêm nha chu ở trẻ em

Cần cho trẻ đi khám răng định kỳ 

Viêm nha chu là bệnh không khó điều trị, có thể khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn cần phát hiện và chữa trị theo phương pháp đúng đắn. Nếu bệnh tình nặng có thể phải nhổ răng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Để phát hiện sớm ra bệnh tình răng miệng của trẻ, bạn nên cho bé đi thăm khám bác sĩ định kỳ 3 – 6 tháng. Ngoài ra, nếu bạn muốn được tư vấn thêm có thể gọi điện trực tiếp với độ ngũ bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Nevada theo số điện thoại 1800.2045

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa