Chỉnh sửa răng mọc lệch bằng phương pháp nào tốt nhất

5/5 - (6 bình chọn)

Răng mọc lệch lạc làm bạn mất tự tin khi giao tiếp và bạn muốn khắc phục tình trạng này ngay lập tức. Tuy nhiên, răng mọc lệch lạc cũng có có nhiều kiểu khác nhau. Với mỗi tình trạng răng mọc lệch, bác sĩ sẽ có những phương pháp chỉnh sửa răng mọc lệch phù hợp.

Những phương pháp chỉnh răng mọc lệch lạc

Răng mọc lệch có niềng được không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng mọc lệch lạc phổ biến nhất. Thường được bác sĩ chỉ định cho trường hợp răng mọc lệch lạc quá mức. Khi răng bị hô vẩu quá mức, răng mọc khúc khiểng, xiên ra xiên vào thì niềng răng chính là phương pháp tối ưu nhất.

Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài, khí cụ niềng răng nhằm mục đích đưa răng về đúng vị trí mong muốn. Tùy vao tình trạng răng miệng của từng người mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Thông thường kéo dài từ 6 tháng – 1 năm đối với trẻ em và 2 năm – 3 năm so với người trưởng thành. Sau khi niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn bạn lịch tái khám. Vì thế mà khi niềng răng, bạn sẽ phải thăm khám bác sĩ thường xuyên. Thường là 1 – 2 tuần đối với niềng răng mắc cài và 1 tháng đối với phương pháp niềng răng trong suốt.

Niềng răng mọc lệch giá bao nhiêu phụ thuộc vào loại mắc cài bạn sử dụng và tình trạng răng miệng của bạn. Mức giá niềng răng sẽ dao động trong khoảng 20.000.000 đồng – 100.000.000 đồng.

Chỉnh răng lệch lạc bằng phương pháp niềng răng

>>>Xem thêm: Có nên bọc răng sứ không?

Răng mọc lệch có bọc sứ được không?

Răng mọc lệch hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ. Tuy nhiên, nó chỉ dành cho những trường hợp răng bị lệch lạch ở mức độ nhẹ. Bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt lớp men răng ở bên ngoài và chụp lớp mão sứ lên trên nền cùi răng cũ. Bọc răng sứ không chỉ giúp khắc phục tình trạng răng bị khấp khểnh, lệch lạc mà còn giúp điều chỉnh dáng răng và màu sắc của răng, giúp răng trắng sáng hơn. Một ưu điểm nữa của bọc răng sứ là nó có hiệu quả khá nhanh lại tăng tính thẩm mỹ của hàm răng.

Chi phí bọc răng sứ phụ thuộc số lượng răng bạn cần bọc và loại mão sứ mà bạn lựa chọn. Chi phí bọc răng sứ kim loại là 1.500.000 đồng – 2.500.000 đồng/răng và răng toàn sứ là 4.000.000 đồng trở nên tùy vào chất liệu của răng sứ. Hiện tại, nha khoa Quốc tế Nevada đang có chương trình ưu đãi, bọc răng sứ toàn sứ Venus giá ưu đãi chỉ 2.900.000 đồng/răng. Vì thế mà bạn có thể yên tâm về mức chi phí.

Chỉnh răng mọc lệch lạc

Chỉnh răng lệch lạc bằng phương pháp bọc sứ

Chỉnh răng lệch lạc bằng phương pháp nào hiệu quả nhất

Chỉnh răng bằng phương pháp nào hiệu quả nhất còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người. Nếu răng bạn bị khấp khểnh quá nhiều, xương hàm còn có thể nắn chỉnh thì nên thực hiện niềng răng chỉnh nha để bảo tồn răng thật và đạt hiệu quả vĩnh viễn. Bọc răng sứ thì áp dụng cho trường hợp răng bị lệch lạc mức độ nhẹ, những người có xương hàm khá cứng và không thể chỉnh răng băng phương pháp niềng.

Dù lựa chọn phương pháp chỉnh sửa răng lệch lạc nào bạn cũng cần phải lựa chọn địa chỉ làm răng uy tín. Nha khoa Quốc tế Nevada hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại cùng hệ thống máy quau chụp phim hiện đại sẽ giúp cho quá trình chỉnh nha của bạn hiệu quả tiết kiệm nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, quý khách hãy gọi trực tiếp đến tổng đài 1800.2045 của nha khoa Quốc tế Nevada để được tư vấn nhanh nhất.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa