[Kiến thức nha khoa] Ưu nhược điểm của răng sứ Zirconia

Rate this post

Răng sứ Zirconia là loại răng sứ toàn sứ. Zirconia có nguồn gốc xuất xứ từ Đức, đất nước sản xuất ra nhiều loại răng sứ cao cấp, chất lượng cao. Răng sứ zirconia hiện đang được các phòng khám nha khoa sử dụng để thực hiện các ca chỉnh răng, phục hình răng. Vậy răng sứ Zirconia có những ưu nhược điểm nào, cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia

Ưu điểm của răng sứ Zirconia

Vì thuộc nhóm răng sứ toàn sứ, được làm từ nguyên liệu cao cấp ZrO2 nên loại răng này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:
– Không bị phản ứng quang học: Nếu như sử dụng mão sứ kim loại hay titan, khi bị ánh sáng đèn chiếu vào sẽ gây ra tình trạng răng có màu hơi vàng hoặc hơi xám nhẹ. Khi chú ý kỹ bằng mắt thường có thể nhận ra, vì thế làm mất thẩm mỹ. Trong khi sử dụng mão sứ Zirconia bạn có thể khắc phục được tình trạng trên.
– Có tính thẩm mỹ cao: Răng sứ Zirconia được thiết kế dựa trên công nghệ CAD/CAM được thiết kế dựa trên công nghệ của máy tính. Nhờ thế mà răng sứ được thiết kế ra rất đều, đẹp, sát khít với cùi răng thật và các răng bên cạnh. Tạo ra tỷ lệ chuẩn cân bằng với toàn hàm, tạo ra sự cân đối. Ngoài ra, răng sứ Zirconia còn có màu sắc giống với răng thật, đem lại cảm giác hoàn toàn tự nhiên. Đây được đánh giá là một trong những loại răng sứ có tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay.
– Có độ tương thích sinh học cao: Được sản xuất bằng loại vật liệu an toàn, lành tính với cơ thê. Đã được các chuyên gia nha khoa thử nghiệm. Răng sứ Zirconia đã được hàng triệu người trên thế giới sử dụng trong nhiều năm mà không hề gây ra tình trạng răng bị bị dị ứng. Khi dùng loại răng sứ này, bạn sẽ không cần lo lắng về tình trạng bị đen nướu răng, viêm nướu hay hôi miệng sau một thời gian dài sử dụng.
– Bảo tồn răng thật: Nhờ có độ chính xác cao và được sản xuất trên công nghệ CAD/CAM, bọc sứ Zirconia sẽ làm giảm tỷ lệ tối đa. Nếu như với loại răng thấp cấp hơn, bạn phải mài đến 1mm – 1,5 mm cùi răng thật thì với Zirconia bạn chỉ cần mài 0,4 – 0,75 cùi răng thật mà thôi.
– Tuổi thọ cao: Răng sứ Zirconia không bị phản ứng trong môi trường miệng sau một thời gian sử dụng. Chính vì thế mà răng có thể tồn tại và phát huy hiệu quả tối đa trong khoang miệng trong thời gian 20 năm hoặc lâu hơn nếu chăm sóc tốt.
Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia mang nhiều ưu điểm

>>>Xem thêm: Bọc răng sứ có tháo ra làm lại được không?

Nhược điểm răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia có nhược điểm duy nhất rằng giá thành hơi cao một chút. Cao gấp 3 -4 lần các dòng răng sứ kim loại. Tuy nhiên, răng sứ kim loại chỉ có thời hạn sử dụng 10 năm nếu chăm sóc tốt. So về những lợi ích và ưu điểm mà răng sứ Zirconia mang lại thì đây là mức giá hoàn toàn hợp lý.
Nha khoa Quốc tế Nevada là địa chỉ cung cấp các dòng răng sứ chính hãng. Có tem thẻ bảo hành rõ ràng. Bên canh đó, nha khoa còn sở hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề cao cùng trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, nha khoa Quốc tế Nevada áp dụng công nghệ bọc sứ Invy Ultra, làm giảm tỷ lệ mài răng tối đa. Để biết thêm thông tin và nhận tư vấn miễn phí, hạy gọi tới số 1800.2045 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa