Những trường hợp không thể tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa

Rate this post

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị ố vàng như: chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng không hợp lý, sử dụng nhiều thực phẩm gây màu, răng bị nhiễm kháng sinh hay do bạn đang mắc phải bệnh lý,… gây mất thẩm mỹ. Phương pháp tẩy trắng răng ra đời như một vị cứu tính để khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng cách này. Hãy tham khảo bài viết những trường hợp không thể tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa dưới đây để xem bạn có thể áp dụng phương pháp này không nhé.

Những người đang mắc các bệnh lý răng miệng như: viêm nha chu, mòn cổ răng, sâu răng

Viêm nha chu, mòn cổ chân răng đều là những bệnh lý khá nghiêm trọng về răng miệng. Chúng làm tổn thương trên bề mặt răng, làm cho răng bị suy yếu. Không chỉ làm ảnh hưởng đến bề mặt răng mà còn phá hủy cấu trúc phía bên trong, dẫn đến tình trạng hỏng răng hay mất răng.
Nếu tẩy trắng răng tròng trường hợp này, các chất hóa học có trong hoạt chất tấy tráng sẽ làm cho tình trạng răng bị xấu đi. Điều này khiến cho răng dễ yếu và mòn hơn. Ngoài ra, nó còn khiến răng của bạn bị ê buốt.
Khi gặp phải tình trạng này, bạn nên khắc phục các tình trạng này, bạn cần điều trị dứt điểm trước khi tẩy trắng răng.
trường hợp không thể tẩy trắng răng

Mòn cổ răng

Răng bị nhiễm kháng sinh Tetracyline

Răng bị nhiễm kháng sinh là một trong những trường hợp không thể tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa.
Tetracyline là loại thuốc kháng sinh dùng cho phụ nữ mang thai dưới 8 tuổi. Đây là loại kháng sinh có thể làm răng bị đổi màu. Nhiễm màu răng có thể ở 5 mức độ nặng nhẹ khác nhau tùy thuộc vào thời gian và liều lượng dùng thuốc.
Răng có cấu tạo phần men răng, ngà răng bảo vệ và tủy răng. Nếu như răng mới bị nhiễm kháng sinh ở mức độ 1,2, tức là mới ảnh hưởng tới men răng thì bạn có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa. Trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh ở mức độ cao hơn, bạn cần tiến hành bọc răng sứ hoặc dán veneer mới khắc phục được.
trường hợp không thể tẩy trắng răng

Răng bị nhiễm kháng sinh

Xem thêm: Bọc răng sứ phù hợp với những trường hợp nào?

Mắc phải các bệnh lý cơ thể

Một số trường hợp hợp bệnh nhân mắc phải các bệnh lý cơ thể như động kinh, tâm thần, tim mạch nặng, bệnh suy thận nặng…thì sẽ không thể tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa được. Nguyên nhân là  có thể khiến người bệnh tim đập nhanh dẫn đến suy tim, phù phổi ở người bị suy thận  hay khiến người bệnh tái phát cơn động kinh bất cứ lúc nào.
trường hợp không thể tẩy trắng răng

Bị mắc phải các bệnh lý cơ thể

Trẻ em dưới 16 tuổi

Theo các chuyên gia nha khoa, nếu bạn dưới 16 tuổi thì bạn tuyệt đối không nên đi tẩy trắng răng. Lý do là đây là độ tuổi mà buồng tủy còn đang phát triển, mở rộng.
Nếu răng bạn bị ố vàng thì tốt nhất bạn nên đợi đến lúc đủ 18 tuổi trở lên để tẩy trắng răng là phù hợp nhất.
Trên đây là những trường hợp không thể tẩy trắng răng. Để biết rõ trường hợp của bạn có nên tẩy trắng răng hay không bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn. \
Nha khoa Quốc tế Nevada với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ xác định rõ ràng tình trạng răng miệng của bạn một cách nhanh nhất. Để được tư vấn thêm, hãy gọi điện thoại tới số 1800.2045

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa