[KIẾN THỨC NHA KHOA] RĂNG SỐ 38 LÀ RĂNG GÌ? GIẢI MÃ NHỮNG ĐIỀU BẤT THƯỜNG CỦA RĂNG SỐ 38

Rate this post

RẲNG 38 LÀ RẲNG GÌ?

Chúng ta thường nghe nhắc đa dạng đến răng số 8, răng số 7, răng số 6 chứ ít khi nghe nhắc đến răng số 38. Vậy răng 38 là răng gì răng 38 là răng gì? Có phải loài người có tới 38 chiếc răng? Các tư liệu sau đây sẽ giúp bạn hiểu biêt rõ hơn.

Trong Nha khoa có quy định như sau: Răng bên cần phải là răng phía tay phải của bệnh nhân, răng bên trái là răng phía tay trái của bệnh nhân. Cũng trong nha khoa, ký hiệu của một chiếc răng là số của răng đó cộng thêm con số phía trước để biết phần hàm nào trên hay dưới, trái hay cần thiết.

Chẳng hạn như: Răng số 36 là răng hàm dưới thứ I bên trái. Răng 48 là răng cối lớn thứ III hàm dưới ở phía tay cần thiết. Tương tự như vậy, răng số 38 là răng hàm thứ III hàm dưới bên tay trái.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, răng 38 là răng khôn hàm dưới phía tay trái. Mang thân phận của một chiếc răng khôn nên răng 38 thường có nhiều biểu hiện bất thường và rất hay đem đến phiền toái cho chúng ta.

Ký hiệu răng quốc tế và Việt Nam

biểu hiện KHI MỌC RẲNG 38 BẤT THƯỜNG thích NHỔ BỎ

những dấu hiệu bất thường khi mọc răng 38 cũng chính là các triệu chứng mọc răng khôn mà chúng ta thường hay gặp nhất thiết. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu hai triệu chứng phổ biến nhất đó là răng 38 hay còn gọi răng khôn mọc ngầm, mọc lệch.

♦ Răng 38 mọc lệch

biểu hiện răng 38 mọc lệch hay răng khôn mọc lệch sẽ khiến bạn khó chịu vô cùng. Thông thường, một chiếc răng sẽ mọc thẳng theo khuôn hàm, không ngừng với những chiếc răng khác.

Răng 38 mọc sau cùng trên hàm răng của người trưởng thành. Khi đó, khung xương hàm đã phát triển hoàn thiện, Cho nên việc chiếc răng số 38 mọc lên có một yếu thế lớn là không còn “đất”. Do lẽ đó, chiếc răng “sinh sau đẻ muộn này” thường khá “hống hách”, nó mọc lệch đi so với các chiếc răng khác, gây chen chúc trên khuôn hàm, thậm chí đau đớn, khó chịu, thậm chí gây ra rộng rãi bệnh lý nha khoa.

giải pháp tốt nhất cho các người gặp phiền toái với những chiếc răng số 38 này là nhổ bỏ để giảm thiểu gây ra thêm sự khó chịu.

Răng 38 mọc lệch gây ra chen chúc trên hàm răng

♦ Răng 38 mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm hay răng 38 mọc ngầm là dấu hiệu của các chiếc răng không thể tách lợi để “ngoi lên” được. Thông thường các chiếc răng khôn mọc ngầm bị lợi trùm lên, gây sưng, nhức, khó chịu.

những chiếc răng này có thể đem lại tại họa cho bạn với các bênh lý từ đơn giản đến phức tạp: viêm lợi trùm, viêm lợi trùm có mủ, viêm nha chu, thậm chí là ung thư xương hàm nếu bạn không xử lý kịp thời các trường hợp bệnh còn nhẹ.

biện pháp cho những người chẳng may gặp nhất thiết những “kẻ thù” số 38 này là tiểu phẫu cắt lợi và nhổ bỏ chiếc răng đó đi.

Răng 38 mọc ngầm

NHỔ RẲNG 38 CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

sau khi hiểu răng 38 là răng gì, và các dấu hiệu bất thường của răng số 38 cần nhổ bỏ, có lẽ bạn đã xác định được vấn đề răng của mình có cần nhổ hay không? Tuy nhiên, sẽ vẫn có những để ý để bạn cân nhắc và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi nhổ răng 38. Sở dĩ chúng ta phải nhổ bỏ chiếc răng 38 đi bởi nó là một “mầm họa”, nhưng chỉ trong nếu răng 38 mọc lệch hoặc mọc ngầm. Còn những trường hợp răng khôn mọc thẳng chúng ta không cần phải phải nhổ bỏ chúng đi bởi chúng có ảnh hưởng phổ biến đến hoạt động ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày.

Nhổ răng số 38 thực ra không có ảnh hưởng gì, Dù vậy, trong một vài trường hợp sau đó bạn nhổ răng tại các nha khoa không uy tín, chất lượng kém, bạn có thể gặp gỡ cần thiết các hậu quả không ngờ tới.

+ Nhiễm khuẩn chéo:

Một trong những tác hại thấy ngay là Tình trạng nhiễm khuẩn chéo gây ra nhiễm trùng hoặc lây các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

+ Tiêu xương răng:

Một biến chứng chẳng thể kể đến đó là việc nhổ răng không đúng cách và cách chăm sóc răng miệng về sau của bạn không đúng dẫn tới tiêu xương răng ở vị trí răng đã nhổ khiến răng bị ngả nghiêng, xô lệch, thậm chí là lung lay, rụng sớm.

Nhổ răng 38 như thế nào?

NHỔ RẲNG 38 AN TOÀN, KHÔNG rủi ro

Nha khoa Quốc tế Nevada được hàng nghìn quý khách hàng tin tưởng lựa chọn là nơi uy tín để khắc phục các vấn đề nha khoa, trong đó là xử lý các vấn đề về răng số 38. Nhổ răng là phương pháp tối ưu nhất trong trường hợp răng 38 mọc lệch hay mọc ngầm. Với khoa học nhổ răng không đau, không tác hại, quý khách hàng hoàn toàn có thể chọn lựa nhổ răng tại đây.

+ công nghệ đánh lạc hướng:

Đây là một mẹo nhổ răng không đau có thể sử dụng gây ra ức chế kích thích những sợi thần kinh hướng tâm trong việc truyền dẫn cảm giác khiến chúng ta bớt cảm giác đau bởi kim tiêm

+ Đâm kim nhẹ nhàng:

kỹ thuật nhổ răng không đau khi làm gây tê, kim đâm vào mô cần thiết thật nhẹ nhàng, từ từ và rút kim ngay sau đó chích xong sẽ giúp bệnh nhân hạn chế được những cơn đau và1 cách tối đa.

+ Bơm chậm:

công nghệ này không quá khó bởi áp dụng một lực tác động vào ống chích và bơm thuốc tê trong khoảng một phút .

+ Kim có kích thước lòng ống nhỏ:

Điều này sẽ giới hạn được lượng thuốc tê đi qua kim. Khi dùng kim với kích thước nhỏ, tốc độ thuốc tê tiêm vào sẽ đi xuống chậm hơn, Chính vì thế sẽ giảm cảm giác đau cho bệnh nhân.

Hệ thống phòng ốc sạch sẽ, khử trùng, tiên tiến tại Nha khoa Quốc tế Nevada

+ thực hiện nóng thuốc tê:

các nghiên cứ đã chứng minh rằng, làm ấm thuốc tê trước khi tiêm từ nhiệt độ trong khoảng 21°C vào cơ thể khoảng 37°C thì cảm giác đau sẽ ít hơn.

áp dụng thuốc tê bề mặt đúng cách là điều vô cùng cần thiết. Một số nha sĩ bôi thuốc tê lên bề mặt rồi tiếp tục tiêm thuốc tê vào, không để cho thuốc tê bôi có time thời gian phát huy tác dụng của nó. Thuốc tê bồi mong muốn tối thiểu 2 phút để tiếp xúc với mô mềm trước khi chúng được lau đi thì mới phát huy được tác dụng tối đa.

Bôi tê articaine tại chỗ thay vì kỹ thuật gây tê vùng thần kinh hàm dưới có thể giảm đau khi chích răng cối nhỏ thứ 2 hàm dưới trở ra trước. Dùng oxi nito trước khi chích giúp bệnh nhân thư giãn và tiến hành giảm cảm giác đau khi tiềm thuốc tê.

khách hàng nhổ răng 38 tại Nha khoa Quốc tế Nevada

Bài viết trên đã cung cấp các bạn thông tin răng 38 là răng gì, Qua đây giúp bạn hiểu biêt thêm về những ảnh hưởng mà răng 38 mang lại cho chúng ta. Nếu bạn chú ý đến dịch vụ nha khoa tại Nha khoa Quốc tế Nevada xin hãy vui lòng liên hệ tới số Hotline: 1800.2045 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI tư liệu để đăng ký thăm khám và chăm sóc răng miệng theo tiêu chuẩn quốc tế tại đây.

 

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa