Keo dán răng sứ là gì – Các loại keo dán răng sứ hiện nay

Rate this post

Keo dán răng sứ là một vật liệu chẳng thể thiếu được trong việc thực hiện răng kém chất lượng. Keo dán răng có tác dụng giúp răng nhái cố định với răng thật. Vậy keo dán nha khoa này có các loại nào mà sắm keo dán răng sứ ở đâu. Tất cả sẽ được tư vấn trong Bài viết sau đây.

Keo dán răng sứ là gì?

Keo dán răng sứ hay còn gọi là keo dán nha khoa là một loại vật liệu có tác dụng hỗ trợ cho việc cố định răng thật và răng fake với nhau. Hỗ hỗ trợ cho răng gắn chắc chắn như trên cung hàm. Nhờ thế mà mão răng và răng fake có thể tồn tại thật lâu như trên cung hàm mà không bị rơi ra ngoài. Nhờ thế mà bệnh nhân có thể tự tin ăn nhai và giao tiếp.

Keo dán răng cố định răng giả với răng thật

các loại keo dán răng sứ hiện tại

Trên thị trường hiện tại có đa số các loại keo dán răng tạm được bày bán. Trong đó, được chia ra thực hiện 2 loại chính là keo dán răng nhái tháo lắp và keo dán răng fake cố định.

Keo dán răng fake tháo lắp

công nghệ thực hiện răng fake tháo lắp là cách chuyên gia sẽ ứng dụng những nền nhựa và răng nhái để lắp vào mô nướu. Nhờ thế mà hàm giả tháo lắp sẽ được gắn vào mô nướu, che đi khoảng trống mà việc mất răng gây ra. Người ta áp dụng kem keo dán răng trong trường hợp này nhằm mục đích giữ cho răng fake không bị trợn trượt khi ăn nhai, mỗi khi đeo răng nhái vào hàm, bệnh nhân sẽ đeo các loại kem dán hàm vào nền. Nhờ thế mà răng fake đc cố định chắc chắn trên nướu cho đến khi tháo ra. Đây là loại keo gắn răng nhất thời, chỉ có tác dụng trong một time thời gian nhất định.
các loại keo dán răng hàm kém chất lượng tháo lắp hiện tại là: keo dán răng Fixodent, keo dán răng nhất thời Reco-Dent, keo dán răng Foramen Fix,… Trong đó, được sử dụng rộng rãi và được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng nhất vẫn là keo dán răng Fixodent.

Hàm giả tháo lắp

Keo dán răng cố định

Keo dán cố định được áp dụng trong nếu tiến hành cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant.
tiến hành cầu răng sứ là công nghệ chuyên gia sẽ làm mài đi răng thật. sau đó, sẽ lấy dấu răng để kiểu dáng mão sứ. Mão sứ mẫu mã ra được gắn kết vào cùi răng thật và1 cách chắc chắn.
Một công nghệ thực hiện răng nhái cố định nữa công nghệ khắc phục Tình trạng bị mất răng, tiêu xương răng. chuyên gia sẽ khoan đặt trụ kim loại vào trong để thay thế cho phần chân răng đã mất. Đây là phương pháp này khắc phục hoàn toàn hiện tượng tiêu xương răng. Khi xương hàm và trụ implant được tích hợp thành một thể thống nhất thì chuyên gia sẽ gắng mão sứ lên. Mão sứ được gắn cố định lên trụ răng thật và tạo thành một thể hợp nhất.
Để tiến hành răng nhái cố định, người ta nhất thiết dùng đến loại keo dán răng sứ chắc chắn hơn hay còn có một tên gọi khác là xi măng nha khoa. Đây là một loại vật liệu nha khoa có chất kết dính rất cao. giúp cho mão sứ được gắn kết chắc chắn như trên bề mặt trụ răng và trụ implant, răng sẽ không bị lung lay hay xê dịch. cùng lúc, bệnh nhân sẽ không thể tự tháo ra được mà mong muốn đến sự trợ giúp của chuyên gia. Loại keo dán răng cố định đa dạng hiện tại là keo dán răng Meron.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa