Để hơi thở có mùi không còn là nỗi ám ảnh của bạn

Rate this post

Hơi thở có mùi là tình trạng răng miệng phổ biến thường gặp ở nhiều người. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc mà còn cảnh báo vấn đề sức khỏe nguy hiểm.

Theo một nghiên cứu, có đến 90% người bị hôi miệng do vi khuẩn trong khoang miệng gây ra. Sở dĩ, khoang miệng chính là môi trường thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển. Có đến hơn 1 triệu loại vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng. Trong khi, hơn một nửa số vi khuẩn đó có khả năng tạo ra khí sunfurous khiến hơi thở có mùi hôi. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng những cách giúp bạn tạm biệt hơi thở có mùi để có được hơi thở thơm tho.

Đánh răng thường xuyên và sử dụng chỉ nha khoa

Để loại bỏ các vi khuẩn trong khoang miệng, cách tốt nhất là bạn nên đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa. Bạn cần chăm chỉ giữ thói quen đánh răng ngày 2 lần. Chú ý đánh cả mặt trong và mặt ngoài của răng, đánh răng theo chiều dọc để đạt hiệu quả tốt nhất.
Trên thực tế, đánh răng sẽ không loại bỏ được hết các vi khuẩn trong các kẽ răng. Bạn cũng không thể đánh răng mọi lúc sau khi ăn được. Vì thế mà bác sĩ cũng khuyên bạn nên sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn.
Hơi thở có mùi

Đánh răng hàng ngày

Sử dụng nước súc miệng

Nước súc miệng có tác dụng bảo vệ răng bởi chúng loại bỏ các vi khuẩn có hại ở trong khoang miệng. Không chỉ thế, nước súc miệng còn đem lại hơi thở thơm mát hơn. Trong nước súc miệng có vị bạc hà the mát, giúp bạn cảm thấy tự tin hơn với hơi thở của mình.  Bạn nên sử dụng nước súc miệng đều đặn mỗi ngày để giúp chữa trị tận gốc tình trạng hôi miệng.
Hơi thở có mùi

Súc miệng hàng ngày

>>>Xem thêm: Nha khoa Quốc tế Nevada khuyến mại làm răng thẩm mỹ 

Cạo lưỡi sau khi đánh răng

Trên bề mặt lưỡi có rất nhiều loại vi khuẩn gây hại. Lớp phủ được hình thành trên bề mặt lưỡi của bạn có thể là nguyên nhân khiến vi khuẩn hoành hành. Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để cạo lưỡi. Trường hợp bàn chải của bạn quá lớn để có thể thoải mái tiếp cận vào bên trong lưỡi, hãy thử sử dụng đồ cạo lưỡi. Cạo lưỡi được thiết kế đặc biệt, cps thể áp dụng ngay cả áp lực trên bề mặt của khu vực lưỡi. Chúng giúp loại bỏ vi khuẩn, các mảnh thức ăn và các tế bào chết mà nếu chỉ đánh răng sẽ không thể loại bỏ hết được.
Hơi thở có mùi

Cạo lưỡi sau khi đánh răng

Xem thêm: Thuốc nhiệt miệng PV có hiệu quả không?

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước đem lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe như: thanh lọc cơ thể, làm mát gan, đẹp da,…Không chỉ thế, uống nhiều nước còn giúp bạn ngăn ngừa hơi thở có mùi hôi. Nước có tác dụng làm sạch các kẽ răng của bạn rất tốt.
Hơi thở có mùi

Uống nhiều nước

Trên đây là những thói quen giúp ngăn ngừa mùi hôi miệng. Nếu đã áp dụng tất cả các phương pháp, thói quen này mà không cải thiện được mùi hôi của khoang miệng, bạn hãy đến ngay Nha khoa Quốc tế Nevada để tìm hiểu rõ nguyên nhân và khắc phục hoàn toàn tình trạng hôi miệng. Để được tư vấn trực tiếp, hãy gọi tới số 1800.2045.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa