Có nên bọc sứ răng hàm không? Quy trình bọc sứ răng hàm như thế nào?

Rate this post

Răng hàm giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với chức năng nhai nuốt hằng ngày của mỗi người. Mặc dù vậy, vì nằm ở vị trí sâu bên trong, bề mặt răng lại có quá nhiều rãnh ngăn nên việc vệ sinh răng hàm cũng gặp không ít khó khăn dẫn đến tình trạng răng dễ bị sâu, hỏng. Vậy có nên bọc sứ răng hàm không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Có nên bọc sứ răng hàm không?

Có nên bọc sứ răng hàm không khi răng hàm có những chức năng vô cùng quan trọng đó là nghiền nát và nhai nhuyễn thức ăn trước khi nuốt. Hơn thế nữa, răng hàm còn giúp gương mặt cân đối và hoàn chỉnh bộ nhai.

 bọc sứ răng hàm, bọc sứ răng hàm trên, bọc sứ răng hàm mặt, quy trình bọc sứ răng hàm

Có nên bọc sứ răng hàm không?

Trong nha khoa, việc bảo tồn kết cấu răng thật vẫn luôn là điều ưu tiên bậc nhất. Nếu không gặp những trường hợp nghiêm trọng, phương án giữ răng thật vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu. Vậy nếu gặp tình trạng răng hàm bị sâu, chúng ta cần phải làm gì? Bọc sứ răng hàm chính là phương pháp pháp tốt nhất được các chuyên gia, nha sỹ khuyến khích làm.

Quy trình bọc sứ răng hàm như thế nào?

Quy trình bọc sứ cho răng hàm cũng giống như các bước bọc sứ cho răng cửa.

  • Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang và tư vấn lập kế hoạch điều trị.

Các nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng để đưa ra phương án điều trị.

  • Bước 2: Vệ sinh khoang miệng.

Bác sĩ sẽ làm sạch khoang miệng để đảm bảo quy trình bọc răng sứ sạch sẽ và an toàn.

  • Bước 3: Gây tê và mài cùi răng.

 bọc sứ răng hàm, bọc sứ răng hàm trên, bọc sứ răng hàm mặt, quy trình bọc sứ răng hàm

Quy trình bọc sứ răng hàm cần gây tê và mài cùi răng

  • Bước 4: Lấy dấu răng.

Bác sĩ lấy dấu răng để gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên viên chế tác ra chiếc răng tốt nhất, phù hợp với bệnh nhân. Sau khi lấy dấu răng bác sĩ sẽ lắp răng sứ tạm thời để đảm bảo thẩm mỹ và hỗ trợ quá trình ăn nhai dễ dàng.

  • Bước 5: Lắp răng sứ.

Răng sứ trước khi gắn sẽ được nha sỹ kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt là bệnh nhân cảm thấy hài lòng. Thường thì răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân ăn uống và cảm nhận nếu mọi thứ bình thường thì sau 1 tuần bệnh nhân sẽ quay lại nha khoa và gắn cố định.

Một vài lưu ý khi bọc sứ răng hàm

  • Răng hàm có nhiều rãnh gờ nên việc phục hình lại hình dáng sẽ tương đối khó khăn hơn so với các răng khác.
  • Mão răng phải được làm chính xác, ôm sát vào cùi răng thật, không gây ra vướng cộm thì bệnh nhân mới có thể thoải mái ăn nhai.
  • Răng hàm càng chính xác thì việc gắn mão răng sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn cho bệnh nhân.

 bọc sứ răng hàm, bọc sứ răng hàm trên, bọc sứ răng hàm mặt, quy trình bọc sứ răng hàm

Nên lưu ý sau khi bọc sứ răng hàm giúp tuổi thọ răng sứ lâu

Trên đây là một số thông tin về có nên bọc sứ răng hàm? Quy trình bọc sứ răng hàm như thế nào? Hy vọng bài viết mà bocrangsuuytin.net cung cấp đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho quý khách và giúp quý khách có thể lựa chọn cho mình phương pháp bọc răng sứ tốt nhất! Để biết thêm chi tiết về dịch vụ bọc răng sứ tại Nha khoa quốc tế Nevada và các dịch vụ khác về răng miệng xin vui lòng liên hệ theo số hotline: 1800 2045 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa