Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không?

Rate this post

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi có một bé gái năm nay 14 tuổi. Răng bé bị khấp khểnh nhẹ. Tôi định cho bé đi bọc răng sứ tại nha khoa tại Nha khoa Quốc tế Nevada. Tuy nhiên tôi vẫn  còn đắn đo không biết có nên bọc răng sứ cho trẻ em không? Liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ sau này không? Tôi xin cảm ơn và rất mong nhận được phản hồi của bác sĩ.  (Thanh Thúy – Hà Nội).

 

Cảm ơn bạn Thanh Thúy đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho đội ngũ bác sĩ của nha khoa Quốc tế Nevada. Về vấn đề có nên bọc răng sứ cho trẻ em không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không?

Nhu cầu làm đẹp đang ngày càng phổ biến và là một vấn đề không của riêng ai. Tuy nhiên với trẻ em thì bạn cần có sự suy xét kỹ lưỡng. Nguyên nhân là trẻ ở trong độ tuổi vị thành niên, dù răng vĩnh viễn đã hình thành đầy đủ nhưng xương hàm vẫn chưa phát triển đầy đủ. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bọc răng sứ. Nếu trẻ trong độ tuổi thay răng. Nếu trẻ đang trong độ tuổi thay răng thì không thể tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ được.

Độ tuổi thích hợp nhất để tiến hành bọc răng sứ là những bệnh nhân có độ tuổi từ 18 trở lên. Đây là giai đoạn răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ, xương hàm phát triển đầy đủ. Lúc này bọc răng sứ sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể. Vì thế, đối với trường hợp răng khấp khểnh của bé nhà bạn, bạn nên lựa chọn phương pháp chỉnh nha khác tối ưu hơn.

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em

Cho trẻ đi khám răng để phát hiện vấn đề răng miệng

>>> Xem thêm: Hôi miệng là cảnh báo của bệnh gì?

Niềng răng cho răng mọc khấp khểnh?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhất hiện nay. Đặc biết là với tuổi độ thành niên. Niềng răng khắc phục được nhiều nhược điểm về hàm răng như: răng mọc lệch, răng bị hô móm, răng thưa hay bị chồng chất lên nhau,…

Niềng răng được nhiều nha sĩ khuyên dùng để khắc phục tình trạng răng miệng, đặc biệt là với độ tuổi trẻ thành niên. Lúc này, răng còn dễ điều chỉnh do nền xương hàm còn chưa cứng. Để chỉnh nha cho trường hợp răng mọc lệch lạc chỉ mất khoảng 6 tháng – 1 năm là đã sở hữu một hàm răng chuẩn chỉnh khớp cắn. Niềng răng cho hiệu quả vĩnh viễn và giúp bảo tồn 100% răng thật.

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em

Nên niềng răng mọc lệch lạc cho trẻ

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc có nên bọc răng sứ cho trẻ em không. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa trẻ đến trực tiếp đến các cơ sở của Nha khoa Quốc tế Nevada để được bác sĩ trực tiếp kiểm tra và tư vấn trực tiếp.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa