Chữa sâu răng tận gốc bằng cách nào

Rate this post

Cách trị sâu răng tận gốc là một Tình trạng không hề đơn giản. Răng bị sâu sẽ gây những cơn đau nhức răng cực kì khó chịu, không chỉ tác động đến ăn uống, sinh hoạt mà còn làm tốn tgian, tổn thất tài chính. trường hợp không được điều trị sớm, sâu răng xâm lấn vào tủy, hỏng chân răng, làm rụng răng, nặng hơn thì gây hoại tử, tác hại áp xe răng, thậm chí là bị nhiễm trùng huyết. hơn thế nữa sâu răng còn có thể gây viêm hạch, viêm tủy xương, viêm mô tế bào.


Để có thể quyết định được cách chữa trị nào là đúng với bạn thì cần phải hiểu rõ hiện tượng bệnh bạn đang mắc cần thiết là gì.
những trường hợp sâu răng nhẹ thì mới chỉ dừng ở mức bào mòn men răng, tạo trong khoảng rỗng nhỏ trên răng khiến thức ăn bị giắt vào, tích tụ mảng bám và cao răng. Cách chữa trị phù thống nhất đối với nếu này là vệ sinh răng cẩn thận. Bạn cần đánh răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa kèm nước súc miệng để cắt bỏ thức ăn thừa, mảng bám trên răng. mục đích là không cho vi khuẩn có cơ hội phát triển khiến cho vùng răng sâu thêm nghiêm trọng. ngoài ra bạn cần đi khám răng định kì thường xuyên để lấy cao răng và vệ sinh răng.
Đối với những nếu răng khai mạc bị sâu nặng, cụ thể hơn là răng bạn có những cơn đau dải dẳng không dứt. Thì theo dân gian có một số cách điều trị sâu răng tại nhà ví như như dùng tỏi và gừng, tiêu đen và húng quế, bột nghệ hay hoa cúc,… có thể khắc phục được hiện tượng đau răng tạm thờinhưng để điều trị sâu răng tận gốc dứt điểm thì bạn cần nhất thiết đến bắt gặp nha sĩ để khám để có cách trị phù hợp.

Hàn (trám) sâu răng đối với răng sâu có khoang sâu không quá lớn

Trám răng hay hàn răng là công nghệ áp dụng vật liệu composite chuyên dụng trong nha khoa để lấp đầy vào các vị trí răng bị sâu hỏng. Tác dụng của trám răng sâu là để ngăn không cho thức ăn bị giắt vào, thực hiện tích tụ mảng bám và cao răng, không cho vi khuẩn có điều kiện phát triển làm răng sâu trầm trọng hơn.
Đây là phương pháp chữa sâu răng đơn giản và có mức giá thấp nhất. thích hợp với các trường hợp vùng bị sâu trên răng chưa quá lớn, chưa ảnh hưởng nhiều đến tủy răng. Trong trường hợp răng bạn đã bị đau, tức là vùng sâu đã lan đến tủy thì có thể bạn sẽ phải lấy tủy răng trước rồi mới trám lại.
sau khi trám xong thì bạn cần phải giữ gìn vệ sinh răng thật tốt nếu không muốn sâu răng tái phát. Độ bền của trám răng composite khoảng từ 3-5 năm, trường hợp được vệ sinh đúng cách thì có thể lên tới 10 năm.

Bọc răng sứ cho răng sâu nặng, không đủ mô răng để hàn trám

Khi bạn bị sâu răng nặng, đã nhất thiết lấy tủy ra và không còn có thể hàn trám được nữa, khi đó biện pháp tốt nhất cho bạn đó là bọc răng sứ. bởi vì sau đó đã lấy tủy, răng sẽ trở nên giòn và dễ gãy hơn. Nên bác sĩ sẽ thường khuyên bệnh nhân bọc răng sứ vào để bảo vệ phần răng còn lại khỏi sự tấn công của vi khuẩn và kéo dài độ tuổi thọ của răng.
Bọc răng sứ xong thì bạn có thể ăn uống dễ chịu hơn so với răng chỉ được hàn trám. nhưng bạn cũng không nên ăn quá liên tục các thức ăn cứng, dai và tuân theo hướng dẫn của chuyên gia để bảo vệ răng rẻ hơn.
Răng sứ cũng có rộng rãi loại, theo những theo vấn đề răng cũng như tài năng tài chính của bạn chuyên gia sẽ trả lời cho bạn loại phù hợp. Có thể là răng răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ, răng toàn sứ sẽ an toàn và tệp với màu răng hơn.
Nguồn:http://nhakhoanevada.com/giai-phap-ho-tro-dieu-tri-sau-rang-khong-dau-khong-chay-mau/

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa