5 thói quen đánh răng sai cách có thể làm hỏng răng nhanh chóng

Rate this post

Nhiều người nghĩ rằng, đánh răng chỉ là lấy bài chải, cho kem đánh răng và chà thật mạnh là xong. Tuy nhiên, đây lại là một thói quen đánh răng sai cách. Nếu cứ duy trì thói quen này, hàm răng của bạn sẽ bị hỏng đi một cách nhanh chóng.

Đánh răng ngay sau khi ăn

Đừng tưởng đánh răng ngay sau khi ăn là tốt. Sẽ loại bỏ ngay lập tức các vụn thức ăn trong răng ngay lập tức. Thực tế thì sau khi ăn, độ pH trong khoang miệng thấp hơn bình thường. Trong khi đó thì tính axit tăng cao. Nếu chải răng ngay lúc này có thể làm men răng bị mài mòn. Tốt nhất là bạn nên đợi 30 phút sau khi kết thúc bữa ăn mới nên đánh răng. Nếu như bạn khó chịu vì thức ăn còn xót lại, có thể dùng chỉ nha khoa để thay thế.
Đánh răng sai cách

Chải răng quá mạnh và quá lâu

Chải răng quá mạnh và quá lâu không chỉ không loại bỏ vi khuẩn trong kẽ răng mà còn là nguyên nhân khiến cho răng bị xói mòn. Bạn không nên chải răng quá mạnh. Hãy đưa bàn chải theo chiều dọc và di chuyển nhịp nhàng, lần lượt từng ngóc ngách trong khoang miệng.

Súc miệng bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh

Có thể bạn không biết rằng kem đánh răng chỉ phát huy công dụng tốt nhất ở nhiệt độ 37 độ C. Việc sử dụng nước quá nóng hay quá lạnh sẽ khiến răng không sạch và các hoạt chất tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng không phát huy được tác dụng. Ngoài ra, nếu duy trì thói quen đánh răng sai cách, thường xuyên sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh để súc miệng có thể làm men răng bị tổn thương. Không chỉ vậy, phần mô mềm cũng bị ảnh hưởng, tổn thương không nhỏ.
Đánh răng sai cách

Đánh răng quá nhanh

Để giúp hàm răng loại bỏ được tối đa vi khuẩn và vụn thức ăn trong khoang miệng, bạn cần phải đánh răng trong vòng 2 – 3 phút. Chớ lười mà vội vàng chải răng quá nhạnh. Đảm bảo thời gian chải răng chuẩn sẽ giúp các vi khuẩn trên răng loại bỏ tốt nhất.
>>>Xem thêm: Bọc răng sứ có bị hôi miệng không

Không chải mặt trong của răng

Hầu hết chúng ta chỉ chú ý đến việc chải mặt ngoài của răng hơn là chải cả mặt trong. Trên thực tế, hàm răng và khoang miệng cần được làm sạch ở mọi nơi chứ không phải là tập trung ở một vùng nào đó. Vì thế, bạn cần làm sạch cả khoang miệng, chải cả mặt trong và mặt ngoài của răng.
Đánh răng sai cách
Các thói quen chải răng cách có thể gây ra nhiều bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm tủy răng và viêm nha chu,…Vì thế, bạn cần có thói quen chải răng đúng cách. Đặc biệt, bạn cũng nên chú ý đến việc khám răng đặng kỳ tại cơ sở nha khoa uy tín. Chúc bạn có một hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa