Trẻ em bị sâu răng hàm phải làm gì?

Câu hỏi: Chào Y Bác sĩ, hiện tại tôi đang có con 5 tuổi và chưa thay răng sữa. Dạo vừa qua, tôi thấy cháu hay khóc và nói rằng bị đau răng 2 chiếc răng hàm, không chịu ăn uống. Tôi cho rằng bé đang bị sâu răng. Y Bác sĩ có thể cho tôi hỏi trẻ bị sâu răng hàm nhất thiết làm gì, có nên nhổ răng không? Và sâu răng sớm ở trẻ em có nguy hiểm không? Tôi xin cảm ơn và rất mong nhận được phản hồi của của sĩ. (Hồng Loan, 32 độ tuổi, Hà Nội).

Cảm ơn bạn Hồng Loan đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho hàng ngũ bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Nevada. Về trường hợp trẻ em bị sâu răng hàm phải làm gì, có nên nhổ răng không và sâu răng sớm ở trẻ em có ảnh hưởng gì không của bạn, chúng tôi xin được cho lời khuyên như sau:

Trẻ em bị sâu răng hàm có ảnh hưởng gì không?

Không còn xa lạ người thường cho răng trẻ bị sâu răng sữa thường không ảnh hưởng quá rộng rãi. Bởi răng sữa mất đi thì sẽ có răng vĩnh viễn để thay thế. Vì vậy, các bậc phụ huynh thường chủ quan không ưa chuộng trẻ bị sâu răng hàm cần thiết làm gì. Dù vậy, sâu răng ở trẻ em hiện tượng không được khắc phục kịp thời sẽ gây hậu quả nghiêm trọng, tác động đến cấu trúc xương hàm của trẻ sau này:

– Cảm giác đau đớn, ê buốt kéo dài, khiến cho bé có cản giác biếng ăn, khó chịu, gây ra tác động đến đến cân nặng và sự phát triển của trẻ nhỏ.

– Sâu răng không được chữa kịp thời sẽ làm tàn phá cấu trúc của răng. Khiến cho răng dễ bị lung lay và gãy rụng. Hơn nữa, răng sữa còn có vai trò nhu cầu thiết yếu trong việc định hình cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Việc răng sữa bị rụng, gãy sớm có thể khiến răng vĩnh viễn mọc lệch lạc, chen chúc, gây mất làm đẹp và tiềm ẩn thông thường năng lực gây bệnh sau này.

trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì, trẻ em sâu răng hàm phải làm gì, trẻ 5 tuổi sâu răng hàm, trẻ 4 tuổi sâu răng hàm, trẻ bị sâu răng hàm trên, trẻ 3 tuổi bị sâu răng hàm, trẻ 2 tuổi bị sâu răng hàm

Sâu răng ở trẻ em là bệnh lý không thể coi thường

Trẻ em bị sâu răng hàm phải làm gì?

Trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì? Thông thường phụ huynh thường tham vấn không biết trẻ em bị sâu răng cần thiết thực hiện gì và thường nghĩ đến phương án nhổ răng. Tuy nhiên, việc nhổ răng khi răng bị sâu là không nhu cầu thiết yếu. Vậy trẻ em bị sâu răng phải làm thế nào để khắc phục đặc biệt nhất.

Trong nếu sâu răng mới chớm, lỗ sâu răng còn nhỏ và chưa ảnh hưởng nặng nề đến cơ cấu của răng thì bác sĩ sẽ có cách điều trị sâu răng bằng việc chỉ định kỹ thuật hàn trám răng mà không cần phải nhổ. Quá trình hàn, trám răng hàm bị sâu cho bé như sau:

– Vệ sinh vùng miệng sạch sẽ, nhất là vị trí răng bị sâu, loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn gây sâu răng, viêm nhiễm.

– Vận dụng vật liệu, chất trám răng nha khoa để bịt những lỗ sâu, mô răng để bảo vệ răng bởi vi khuẩn, mảng bám và các vụn thức ăn có thể gây hại cho răng.

– Hóa cứng, cố định miếng trám răng để cam kết công dụng ăn nhai tốt như răng thật.

Trong vấn đề sâu răng đã phát triển mạnh mẽ, những mô răng bị tổn thương và không thể bảo tồn được thì những thầy thuốc sẽ chỉ định nhổ răng. Đây chính là kỹ thuật đặc biệt nhất để khắc phục tình trạng sâu răng nặng ở trẻ em.

trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì, trẻ em sâu răng hàm phải làm gì, trẻ 5 tuổi sâu răng hàm, trẻ 4 tuổi sâu răng hàm, trẻ bị sâu răng hàm trên, trẻ 3 tuổi bị sâu răng hàm, trẻ 2 tuổi bị sâu răng hàm

Nhổ răng sâu ở trẻ em chỉ được chỉ định trong nếu cần phải có

Hi vọng câu hỏi trẻ em bị sâu răng hàm phải làm gì trên đây mà bocrangsuuytin.net cung cấp có thể phúc đáp được phúc đáp trẻ em bị sâu răng hàm cần thiết làm gì. Tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe răng miệng của con em mình, bạn nên đưa trẻ đến bắt gặp trực tiếp đến bác sĩ để nhận cung cấp chính xác nhất. Nếu có trường hợp gì mong muốn yêu cầu, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp tới số điện thoại của Nha khoa Quốc tế Nevada theo số điện thoại 1800.2045 để gặp trực tiếp đến chuyên viên.

Tin liên quan:

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa