Sưng bọng răng và các nguyên nhân gây ra sưng bọng răng

Sưng bọng răng hay còn gọi là tình trạng nướu bị sưng lên. Nguyên nhân chủ yếu gây ra sưng bọng răng là do các mảng bám tích tụ và làm tổn thương đường chân nướu. Ngoài ra, sưng bọng răng còn có thể do các tác nhân dưới đây.

Do thay đổi về mặt tuổi tác

Sưng bọng răng là một căn bệnh khá phổ biến. Hầu như, ai cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh sưng mộng răng. Tuy nhiên, căn bệnh này lại phổ biến hơn ở người già. Theo thống kê, có đến trên 70% người có độ tuổi 60 trở lên có nguy cơ mắc bệnh sưng mộng răng. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần bắt đầu ngay thói quen chăm sóc beek sinh răng miệng ngay từ bây giờ và cả khi về già.
sưng bọng răng

Sưng bọng răng do tuổi già

Tẩy trắng răng CN Laser Whitening

Xem thêm: Sưng nướu răng hàm trên 

Ảnh hưởng do gen di truyền

Có rất nhiều người dù rất cố gắng cũng không thể nào phòng tránh được các bệnh lý liên quan đến vấn đề răng miệng. Bệnh của răng miệng cũng liên quan đến cấu trúc gen. Trên thực tế, bạn vẫn có thể sưng bọng răng kể cả khi bạn có thói quen chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên, vấn đề của bạn cũng có thể được giải quyết nếu như bạn đến thăm khám và nói rõ vấn đề của mình với bác sĩ. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng của bạn để đưa ra những phương án điều trị phù hợp.

Tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc kháng sinh có thể gây ra các tác dụng phụ đối với răng miệng. Một trong nhưng hiện tượng ảnh hưởng liên quan đến tác dụng phụ của thuốc là do viêm nướu răng. Vì thế, khi đi khám sưng mộng răng khôn, bạn nên cho bác sĩ biết rằng bạn đang sử dụng loại thuốc nào. Nhờ thế mà bác sĩ sẽ đưa ra chuẩn đoán và kê toa đúng. Đặc biệt là một số bệnh nhân đang mắc phải một số bệnh liên quan đến sức khỏe: Ví dụ như là bệnh tim mạch, bệnh huyết áp hay bệnh đái tháo đường, viêm khớp,…
sưng bọng răng

Sưng bọng răng do thuốc

 

Sưng bọng răng do viêm lợi

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh sưng bọng răng chính là do các mảng bám gây lên. Việc vệ sinh răng miệng không kỹ khiến gây ra mảng bám. Đây là môi trường cho vi khuẩn tích tụ lại và gây ra nhiều ảnh hưởng về sức khỏe răng miệng. Sưng bọng răng do viêm lợi nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều tình trạng bệnh lý nguy hiểm. Một số bệnh có thể gặp phải như: viêm nha chu, ổ áp xe răng, nặng hơn là mất răng.

Mọc răng khôn

Nguyên nhân gây ra sưng bọng răng còn là do mọc răng khôn. Đối với những trường hợp răng khôn mọc thẳng thì không sao. Tuy nhiên với trường hợp răng khôn mọc lệch hay răng khôn mọc ngầm thì có thể gây ra nhiều biến chứng, thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng.
Dù do nguyên nhân gì thì sưng bọng răng cũng là biểu hiện của vấn đề răng miệng đang suy yếu. Không chỉ có vậy, nó còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ. Bạn cần tìm rõ nguyên nhân và khắc phục ngay lập tức. Để được đăng ký khám và tư vấn miễn phí, bạn hãy gọi tới số 1800.2045 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa