So sánh răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ

Khi phục hình răng sứ, bạn phải quan tâm đến vấn đề lựa chọn loại răng sứ nào cho phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại răng sứ và được chia ra hai loại chính như sau: răng sứ kim loại và răng sứ toàn sau. Cùng so sánh răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ khác nhau như thế nào nhé.

Khái niệm của răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ

Răng sứ kim loại: Đây là dòng răng sứ có cấu tạo 2 lớp. Với lớp sườn bên trong được làm bằng kim loại quý hiếm. Là hợp kim của Ni – Cr, Cr – Co, Ni – Co – Titan,… Bên ngoài răng sứ kim loại được phủ một lớp men bằng sứ

Răng sứ toàn sứ: Cũng như răng sứ kim loại, răng sứ toàn sứ cũng có câu tạo 2 lớp là lớp sườn và lớp mão bên ngoài. Tuy nhiên, phần sườn của răng sứ kim loại được làm bằng sứ nguyên chất. Có thêt trùng khớp luôn với phần men sứ bên ngoài.

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ

Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ

So sánh răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ

Về tính thẩm mỹ

Cả răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ đều đảm bảo tính thẩm mỹ trong môi trường bình thường. Tuy nhiên, răng sứ kim loại có bị ảnh hưởng một chút của màu sắc. Răng không có độ trong như răng thật. Nhưng bạn cũng không quá lo lắng khi chỉ nhìn bằng mắt thường. Nếu bị ánh sáng chiếu vào trực tiếp, răng sứ kim loại sẽ bị ánh mà vàng nâu hoặc nâu sậm. Răng sứ kim loại không phù hợp với những người làm nghệ thuật vì thường xuyên phải tiếp xúc với ánh đèn.

Về khả năng tương thích sinh học

Răng sứ kim loại có phần sườn sứ được làm bằng kim loại. Vì thế mà sau một thời gian sử dụng, răng sứ sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị phản ứng oxy hóa với axit và vi khuẩn trong môi trường khoang miệng. Một số tình trạng có thể gây ra là răng sứ bị viền đen ở chân nướu, hôi miệng. Trong khi răng sứ được nghiên cứu là an toàn, tương thích với môi trường khoang miệng. Không gây ra phản ứng oxy hóa sau một thời gian dài sử dụng.

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ

Răng sứ kim loại sẽ có viền đen sau một thời gian sử dụng

>>>Xem thêm: Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Khả năng ăn nhai thức ăn

Bọc răng sứ kim loại hay răng sứ toàn sứ đều đảm bảo khả năng ăn nhai tốt. Răng sứ kim loại có độ cứng tương đương với răng thật, khả năng chịu lực cao nhờ lớp sườn làm bằng kim loại quý. Răng sứ kim loại thường được làm bằng các loại sứ quý và được nung ở nhiệt độ cao. Chính vì thế mà răng sứ toàn sứ thường có độ bền chắc cao gấp 4 lần răng thật.

Tuổi thọ của răng sứ

Thông thường, răng sứ kim loại có tuổi thọ từ 5 – 7 năm. Trong khi tuổi thọ của răng sứ kéo dài từ 15 – 20 năm nếu như có chế độ chăm sóc tốt thì răng sứ kim loại có thể tồn tại vĩnh viễn.

Tùy vào nhu cầu và khả năng kinh tế mà bạn sẽ lựa chọn những loại răng sứ khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo quy trình bọc răng sứ an toàn, mẫu răng sứ chất lượng. Nha khoa Quốc tế Nevada là địa chỉ nha khoa uy tín, áp dụng công nghệ bọc răng sứ Invy Ultra 3P hiện đại nhất hiện nay, giúp giảm bớt tỷ lệ mài răng. Đồng thời, nha khoa Quốc tế Nevada luôn đầu tư trang thiết bị hiện đại, sử dụng dòng răng sứ chính hãng, có chế độ bảo hành rõ ràng, là địa chỉ bọc răng sứ tin cậy của hàng ngàn khách hàng.

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ

Khách hàng bọc răng sứ Cercon tại Nevada

Để được tư vấn thêm về các dịch vụ tại nha khoa Quốc tế Nevada, bạn hãy gọi tới số 1800.2045

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa