Sẽ ra sao nếu bạn bọc răng sứ không đảm bảo chất lượng?

Răng sứ là một dịch vụ được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng xấu xí. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trong khi bọc răng sứ. Bọc răng sứ không đảm bảo sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Hở cổ chân răng

Nguyên nhân gây ra hở cổ chân răng chủ yếu là do bác sĩ có tay nghề không khéo, lắp răng không khít sẽ gây ra hở cổ chân răng. Một số nguyên nhân khác là do quy trình bọc răng sứ không đảm bảo, mão sứ không sát khít với răng thì sau một thời gian, lợi sẽ bị tụt và cổ chân răng sẽ bị lộ ra ngoài.Việc này  không chỉ khiến mất thẩm mỹ của răng miệng mà còn tăng nguy cơ gây hại hơn cho răng. Khi hở cổ chân răng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ gây hôi miệng và viêm nướu.

Bọc răng sứ

Viêm tủy răng

Viêm tủy và tình trạng kinh khủng nhất đối với những ca bọc răng sứ kém chất lượng. Viêm tủy răng không chỉ làm bệnh nhân bị đau đớn mà có thể làm hỏng răng. Một số nguyên nhân gây viêm tủy răng là bác sĩ thực hiện cẩu thả, công nghệ, kỹ thuật kém khiến cho việc mài răng quá nhiều, làm tổn thương răng gốc. Ngoài ra, việc bọc răng không đúng cách hoặc sử dụng chất gắn răng kém chất lượng cũng có thể dẫn đến nỗi đau viêm tủy nguy hiểm.

Viêm tủy răng

Răng sứ bị vỡ, đen

Răng sứ bị vỡ, đen là tình trạng mà nhiều người gặp phải. Nguyên nhân gây ra tình trạng răng bị mẻ, vỡ hay chuyển sang màu đen là do phòng khám sử dụng các loại răng sứ kém chất lượng. Chất liệu của răng sứ kém, không tương thích với khoang miệng. Mặc dù không phải là hậu quả nguy hiểm lắm nhưng nó gây tốn kém và mất thời gian cho người làm răng. Răng sứ vị vỡ có thể là môi trường cho vi khuẩn xâm nhập vào làm hại răng.

Bọc răng sứ

Hỏng cả răng gốc

Nguyên tắc trong nha khoa là bảo tồn răng gốc tối đa. Bọc răng sứ kém chất lượng có thể gây hỏng răng gốc,  thậm chí một phần hàm răng. Hỏng tủy răng, răng sứ bị hở hay răng bị vỡ đen không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra tình trạng răng gốc bị hỏng.

Bọc răng sứ

Để tránh các tình trạng kể trên, bạn cần có những lựa chọn thông minh, sáng suốt trước khi bọc răng sứ. Hãy dành thời gian lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng, được cấp giấy phép hoạt động bởi Bộ Y tế. Nha khoa Quốc tế Nevada là địa chỉ nha khoa đảm bảo tất cả các yếu tố trên, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, công nghệ bọc răng sứ Invy Ultra 3P. Để được tư vấn thêm về dịch vụ, bạn hãy gọi tới số 1800.2045.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa