Răng hô nên niềng răng hay bọc sứ | Câu trả lời chuẩn nhất

Răng hô nên niềng hay bọc sứ? Với sứ phát triển không ngừng của ngành nha khoa hiện nay, có đa dang các phương pháp chỉnh nha cho bạn lựa chọn. Trong trường hợp răng bị hô, bạn có thể lựa chọn giải pháp là niềng răng hoặc bọc sứ để khắc phục. Tuy nhiên, mỗi phương pháp chỉnh nha này lại có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Vậy răng hô nên niềng hay bọc sứ, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng hô là gì?

Trước khi đi tìm giải pháp phù hợp cho răng hô nên niềng răng hay bọc sứ hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về thế nào là răng hô và so sánh sự khác nhau giữa 2 phương pháp này
Răng hô là tình trạng khớp cắn bị sai lệch, không chuẩn. Biểu hiện là hàm trên bị chìa ra quá mức so với hàm dưới. Trong một số trường hợp bị hô nặng có thể không khép được môi. Răng bị hô nếu không được chữa trị kịp thời không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn làm suy giảm chức năng nhai, gây ra các bệnh lú về răng miệng. Vậy răng hô nên niềng răng hay bọc sứ ? 
Răng hô nên niềng răng hay bọc sứ

Răng hô là tình trạng khớp cắn bị sai lệch, không chuẩn

Niềng răng và bọc sứ là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha, dùng trong các trường hợp răng bị sai khớp cắn, mọc lệch lạc, không đều. Niềng răng sử dụng các loại khí cụ như mắc cài, khay niềng để gắn lên răng, dùng lực để kéo răng lại vị trí mong muốn. Các khí cụ niềng răng được thiết kế dựa trên mẫu răng hàm  cụ thể của từng bệnh nhân nên có sự tương thích tuyệt đối với răng. Sau khoảng thời gian từ 1 năm đến 3 năm răng sẽ đều đẹp, chuẩn khớp cắn.
Răng hô nên niềng răng hay bọc sứ

Niềng răng để khắc phục tình trạng hô

Bọc răng sứ chính là phương pháp làm răng thẩm mỹ, bác sĩ tiến hành mài cùi răng, giữ lại một phần răng gốc làm trụ. Sau đó sẽ tiến hành gắn mão sứ trên cơ sở của răng gốc để khắc phục tình trạng răng hô. Các mão răng sứ này được chế tác dựa trên mẫu thông tin dấu hàm, tương thích với răng thật về màu sắc, kích thước, hình dáng đảm bảo sự hòa hợp thẩm mỹ giữa các răng sau phục hình.
Răng hô nên niềng răng hay bọc sứ

Bọc sứ hết hô và làm răng trắng sáng hơn

Răng hô nên niềng hay bọc sứ?

Để biết được răng hô nên niềng răng hay bọc sứ, hãy quan sát bảng so sánh dưới đây để đưa ra quyết định nhé.

Niềng răng Bọc sứ
Độ tuổi phù hợp – Có hiệu quả cao nhất ở độ tuổi từ 14 – 18 tuổi, khi mà xương hàm còn mềm và dễ điều chỉnh.
– Các trường hợp nhiều tuổi, xương hàm đã cố định sẽ rất khó trong việc chỉnh nha.
– Có thể áp dụng được với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, những người còn trẻ nên hạn chế bọc sứ để bảo toàn răng thật.
Cách thực hiện – Gắn mắc cài, dây cung hoặc khay niềng lên răng để chỉnh nha. – Mài các răng bị hô, chìa ra phía trước sau đó gắn mão răng sứ lên.
Tác động lên răng – Không ảnh hưởng tới cấu trúc của răng thật. – Cần phải mài răng thật
Thời gian chỉnh nha – Thời gian chỉnh nha từ 1.5 năm đến 2.5 năm tùy vào tình trạng răng miệng của từng người. – Thời gian bọc sứ chỉ cần mất 3 đến 4 ngày
Hiệu quả – Giúp đưa răng về đúng khớp cắn, khắc phục tình trạng hô móm, răng thẳng đều đẹp – Cải thiện màu sắc của răng, giúp răng trắng bóng, đều đẹp hơn.
– Răng thẳng hàng, hết hô.
Cách chăm sóc răng tại nhà – Ăn uống, vệ sinh khó khăn trong quá trình đeo niềng răng. Phải ăn thức ăn mềm và dùng bàn chải chuyên dụng. – Ăn nhai bình thường

Trên đây là bảng so sánh giữa niềng răng và bọc sứ. Đối với những trường hợp răng bị hô quá nhiều, bạn chỉ có thể sử dụng phương pháp chỉnh nha là niềng răng. Để biết chính xác trường hợp của mình răng hô nên niềng hay bọc sứ, bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa để được bác sĩ kiểm tra hoặc gọi điện tới số 1800.2045 để được tư vấn và nhận ưu đãi từ nha khoa Quốc tế Nevada.
xem thêm: Niềng răng mắc cài răng đều đẹp như ý

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa