Răng thưa thì phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Răng thưa thì phải làm sao? Răng thưa gây ra nhiều hậu quả xấu cho răng miệng. Tuy nhiên, tình trạng răng thưa có thể phòng khắc phục nếu bạn biết rõ nguyên nhân và cách xử lý mà các chuyên gia khuyên.

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng thưa

Tình trạng răng thưa “kém xinh” chắc hẳn là một khuyết điểm khiến không ít người cảm thấy tự ti. Ngoài nguyên nhân là do cấu trúc hàm tự nhiên thì một số thói quen chúng ta hay mắc phải cúng có thể làm răng thưa hơn. Dưới đây là một số thói quen thường gặp gây ra tình trạng răng thưa:
Nguyên nhân bẩm sinh: Do sự sai lệch trong quá trình mọc và hình thành cấu trúc hàm tự nhiên cũng như sự mất cân đối giữa độ rộng của xương hàm và khuôn răng.
Tình trạng thiếu răng vĩnh viễn: Khoảng cách giữa các răng không đều nhau và xuất hiện tình trạng thưa có thể là do thiếu răng vĩnh viễn ở một vị trí nào đó.
Thói quen ăn thực phẩm cứng: Dùng răng cắn các loại đồ ăn cứng hoặc vật cứng thường xuyên có thể gây ra tình trạng xô lệch cấu trúc răng và làm tăng độ rộng giữa chúng. Thói quen này còn có thể gây sứt, mẻ dẫn đến tình trạng răng thưa.
Mắc các bệnh lý về răng miệng: Những bệnh lý về răng như tụt lợi, nướu hay nha chu có thể khiến lợi tách khỏi răng và làm chúng thưa dần.
Dùng tăm để xỉa răng:  Dùng tăm xỉa răng không chỉ làm tổn thương lợi mà chúng còn khiến khoảng cách giữa các răng thưa nhau hơn.
Răng thưa phải làm sao

Thói quen xỉa răng có thể làm răng bị thưa

Xem thêm: Xem tướng người răng thưa 

Những tác hại của răng thưa

Răng thưa không chỉ làm mất thẩm mỹ, khiến cho người sở hữu hàm răng thưa mất tự tin khi cười mà còn gây ra nhiều tác dụng xấu đến sức khỏe răng miệng:
– Răng thưa làm biến dạng cấu trúc hàm và khuôn miệng: Răng thưa gây ra tình trạng lệch khớp cắn, ảnh hưởng xấu đến cấu trúc của khung xương hàm. Lâu dài, chúng còn có thể làm biến dạng khung xương và ảnh hưởng xấu đến khuôn mặt.
– Răng thưa gây ra các bệnh lý về răng miệng: Răng thưa thường khiến thức ăn dễ kẹt vào giữa các kẽ răng. Tình trạng này cũng khiến bạn thường xuyên gặp các vấn đề về răng miệng.
Răng thưa phải làm sao

Răng bị thưa gây ra nhiều tác động xấu

Cách phòng tránh và khắc phục tình trạng răng thưa

Thay đổi thói quen xấu: Những thói quen như ăn đồ cứng, xỉa răng bằng tăm nên được loại bỏ. Bạn hãy chú ý tránh dùng răng cắn các loại thực phẩm cứng. Đồng thời, dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như tránh làm thưa răng.
Trám răng thẩm mỹ: Trám răng là quá trình hàn đóng kẽ răng thưa bằng vật liệu nhân tạo, có màu sắc và tính chất tương đồng với răng vốn có. Sau khi trám răng, kích cỡ của thân răng sẽ tăng và thu hẹp khe thưa nhanh chóng.
Bọc răng sứ thẩm mỹ: Trám răng sẽ gây mất thẩm mỹ trong những trường hợp kẽ hở giữa 2 răng lớn hơn 2 mm. Hơn nữa, miếng trám răng còn dễ bong tróc, khiến bạn phải cẩn trọng khi ăn nhai. Trong trường hợp này, bạn nên bọc răng sứ để khắc phục tình trạng răng thưa.
Niềng răng: Để bảo tồn răng thật, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp niềng răng chỉnh nha để khắc phục.

Trám răng thẩm mỹ có thể khắc phục răng thưa

Để được tư vấn thêm, hãy gọi về Nha khoa Quốc tế Nevada theo số điện thoại 1800.2045.
 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa