Chuyên gia giải đáp thắc mắc: "Răng bị nhức có nhổ được không"?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cách đây 1 tuần tôi bị đau hai chiếc răng hàm. Tình trạng đau nhức kéo dài khiến tôi không nhai nuốt được thức ăn, đau răng cả khi nói chuyện khiến tôi rất là khó chịu. Tôi muốn nhổ luôn 2 chiếc răng này đi cho hết đau nhức. Bác sĩ có thể cho tôi hỏi răng bị nhức có nhổ được không, tôi xin cảm ơn và rất mong nhận được phản hồi của bác sĩ. (Thu Quỳnh – 29 tuổi – Hà Nội).

Trả lời:
Cảm ơn bạn Thu Quỳnh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho các bác sĩ của chúng tôi. Về vấn đề răng bị đau nhức có nhổ được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Các nguyên nhân dẫn đến răng bị đau nhức

Đau nhức răng khiến răng khó chịu, gây ra khá nhiều bất tiện trong cuộc sống. Các nguyên nhân gây ra:
– Răng bị sâu quá lâu.
– Xuất hiện ổ áp xe tai nướu răng.
– Mắc các bệnh về nướu, lợi.
– Viêm tủy răng.
Răng bị đau nhức có nhổ được không

Có rất nhiều nguyên dẫn đến tình trạng răng bị đau nhức

Răng bị đau nhức có nhổ được không?

Bác sĩ sẽ tiến hành và tìm hiểu nguyên khiến cho răng bị đau nhức. Tùy vào nguyên nhân mà có phương hướng giải quyết, điều trị phù hợp.
 – Nếu bạn mới bị sâu răng giai đoạn đầu, bác sĩ có thể chỉ định hàn trám răng để bảo tồn răng thật.
– Trong trường hợp sâu răng đã quá nặng, không thể can thiệp các biện pháp khác, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng.
– Đối với trường hợp răng sâu, bị sưng nướu, bác sĩ sẽ chỉ định bạn dùng thuốc kháng sinh hoặc các tiểu phẫu để giảm đau và chữa trị dứt điểm.
Trên thực tế, răng bị đau nhức có thế nhổ, tuy nhiên, bạn nên bảo tồn tối đa răng thật của mình. Bác sĩ chỉ chỉ định nhổ răng trong trường hợp không thể hỗ trợ điều trị. Việc nhổ răng không quá phức tạp nhưng có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh, đặc biệt là đối với răng hàm dưới, vì thế, bạn phải cẩn trọng khi quyết định nhổ răng. Trong trường hợp răng bị nhức, bạn nên đến các cơ sở nha khoa gặp bác sĩ uy tín để được thăm khám và đưa ra giải pháp phù hợp.
Răng bị đau nhức có nhổ được không

Bác sĩ chỉ định nhổ răng sứ khi cần thiết

>>>Xem thêm: Răng sứ titan là gì? Quy trình bọc sứ Titan chuẩn Nano Shining 5S

Những trường hợp không nên nhổ khi răng bị nhức

Khi răng bị nhức vì những nguyên nhân sau, bạn không nên thực hiện nhổ răng:
– Bệnh nhân mắc phải bệnh lý toàn thân: ví dụ như bệnh về đông máu, bệnh tim mạch không kiểm soát, bệnh máu ác tính, bệnh tiểu đường không kiểm soát… thì khách hàng không nên nhổ răng. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn điều trị các bệnh kia trước nếu bắt buộc phải niềng răng.
– Bệnh nhân đang trong giai đoạn điều trị xạ trị: khách hàng đang trong giai đoạn điều trị xạ trị, mắc bệnh nhiễm trùng cấp tính thì không nên nhổ răng vì có thể gây ra nhiều biến chứng.
Hi vọng câu trả lời trên đây sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết dịch vụ, hãy gọi điện thoại đến số 1800.2045 .
Xem thêm: Giá nhổ răng chi tiết cho từng vị trí

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa