Hot news :

Quy trình dán răng sứ veneer như thế nào

Nếu bạn đang quan tâm tới phương pháp dán sứ Veneer thì đừng bỏ qua bước tìm hiểu về quy trình dán sứ Veneerchuẩn bộ Y tế dưới đây. Dán sứ Veneer là phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng răng xấu mà không cần mài răng nhiều.Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và nếu là người làm đẹp thông minh, bạn cần nắm được những kiến thức về dán răng sứ Veneer và biết được quy trình dán sứ Veneer diễn ra như thế nào là chuẩn nhất.

QUY TRÌNH DÁN SỨ VENEER CHUẨN CỦA BỘ Y TẾ

Dán răng sứ Veneer là một phiên bản khác của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Đây là giải pháp làm đẹp nụ cười thiện đại, ra đời muộn hơn nhưng lại đáp ứng được những yêu cầu của một phương pháp làm đẹp trên cả tuyệt vời, hạn chế được nhược điểm mài nhiều của phương pháp bọc răng sứ. Để có kết quả tốt nhất và an toàn bạn cần nắm được quy trình dán sứ Veneer chuẩn dưới đây
Quy trình dán sứ Veneer được tiến hành theo các bước chuẩn của Bộ y tế:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn để xác định tình trạng răng của khách hàng, từ đó có những tư vấn sao cho phù hợp với tình trạng của khách hàng và giúp khách hàng hiểu hơn về kỹ thuật dán sứ Veneer. Bên cạnh đó, quá trình thăm khám và tư vấn cũng là để xác định số lượng răng cần dán và màu răng phù hợp, tạo dáng răng đẹp nhất.

  • Bước 2: Chụp phim

Để tính toán tỉ lệ mài răng phù hợp, bác sĩ tiến hành chụp phim hàm răng của khách hàng, xác định bệnh lý để có kỹ thuật can thiệp khi cần thiết (nếu có).

  • Bước 3: Tiến hành vệ sinh răng và mài cùi

Sau khi đã vệ sinh, vô khuẩn tuyệt đối, bác sĩ tiến hành mài răng. Kỹ thuật mài nhẹ nhàng, chỉ mài mặt ngoài và tạo gờ mặt trong, không mài sâu, không xâm lấn, không lấy tủy răng.

  • Bước 4: Tiến hành lấu dấu răng

Sau khi mài răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để thiết kế răng Veneer hoàn chỉnh.

  • Bước 5: Tiến hành lắp răng tạm

Răng tạm sẽ giúp cho khách hàng thoải mái cười, nói và giao tiếp, ăn nhai bình thường trong quá trình đợi lắp răng sứ hoàn chỉnh. Tất nhiên, hiệu quả thẩm mỹ của răng tạm sẽ không thể bằng răng sứ về sau này.

  • Bước 6: Tiến hành dán sứ Veneer

Sau khoảng 2 – 3 ngày, bác sĩ tiến hành dán sứ Veneer cho khách hàng, căn chỉnh khớp cắn để hoàn chỉnh quy trình, giúp khách hàng ăn nhai thoải mái, thuận lợi.
Hoàn thành quy trình dán sứ Veneer trong khoảng 2 – 3 ngày, không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có được hàm răng hoàn chỉnh với nụ cười đẹp, tự tin hơn, thoải mái và thanh công hơn.
quy trình dán sứ Veneer, phương pháp dán sứ veneer
Tỉ lệ mài răng cực kỳ ít

PHƯƠNG PHÁP DÁN SỨ VENEER ÁP DỤNG CHO NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO?

Dán răng sứ Veneer phù hợp để áp dụng cho những trường hợp:
+ Răng thưa nhẹ
+ Răng xỉn màu ố vàng, nhiễm kháng sinh
+ Răng khấp khểnh mức độ nhẹ
Nguồn: Nha khoa Nevada

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa