Những nguyên nhân khiến cho răng bị ê buốt la gì?

Bạn thường xuyên mắc phải tình trạng răng bị ê buốt. Đặc biệt là khi tiếp xúc với những loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh hay thực phẩm có vị chua. Để khắc phục được tình trạng này, trước hết phải biết được nguyên nhân khiến cho răng bị ê buốt.

Răng bị ê buốt là gì?

Răng bị ô buốt là một hiện tượng bệnh lý răng miệng thường gặp. Đặc biệt là khi sử dụng những loại thực phẩm có tính chua, lạnh hay nóng thất thường. Khi bình thường, không chịu tác động nào thì lớp men bao xung quanh răng và lớp ngà răng được bao bọc sẽ được bảo vệ và không gây ê buốt. Theo thời gian, lớp men răng bị bào mỏng, tổn thương làm cho lớp ngà răng bị tổn thương. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ra hiện tượng tụt lợi khiến cho toàn bộ phần ngà răng răng bị lộ ra. Khi lớp ngà tiếp xúc với môi trường bên ngoài và bị kích thích bởi các thức ăn cứng, thực phẩm hoặc nước uống có vị chua, ngọt, nóng lạnh…sẽ tác động tới dây thần kinh gây nên những cơn ê buốt.

Nguyên nhân răng bị ê buốt

Răng  bị ê buốt là tình trạng nhiều người gặp phải

>>> Xem thêm: Những căn bệnh không tưởng đến từ việc lười đánh răng hàng ngày

Nguyên nhân răng bị ê buốt là gì?

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị ê buốt là:

♦  Do tuổi tác ngày càng cao, dẫn đến men răng bị suy yếu.

♦ Chải răng không đúng cách (sử dụng bàn chải quá cứng, chải răng quá mạnh hay chải răng quá lâu) dẫn đến tình trạng bị tụt lợi, làm lộ ngà răng.

  ♦   Sử dụng các loại đồ uống có nhiều axit làm cho men răng bị bào mòn. Mài mòn men răng khiến khả năng bảo vệ ngà răng bị giảm sút, ngà răng tiếp xúc trực tiếp với môi trường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị ê buốt.

♦   Thực hiên bọc răng sứ kém kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ không cao khiến cho tỷ lệ mài răng cao, xâm lấn, ảnh hưởng đến tủy. Là nguyên nhân khiến cho răng bị ê buốt.

♦   Lựa chọn sử dụng kem đánh răng không tốt có tình bao mòn cao. 

♦   Một số bệnh lý về lợi có thể khiến cho tình trạng tụt lợi hoặc ảnh hưởng tới nướu

♦   Trường hợp răng bị tổn thương như sứt, gãy hoặc mẻ cũng khiến cho phần ngà phải tiếp xúc với môi trường gây nên tình trạng ê buốt.

Bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân khác gây ra tình trạng răng bị ê buốt là: lấy cao răng, bọc răng sứ, niềng răng không đúng kỹ thuật.

Nguyên nhân răng bị ê buốt

Răng bị ê buốt cần đến khám bác sĩ ngay lập tức

Răng bị ê buốt không được phát hiện, tìm hiểu rõ nguyên nhân, điều trị kịp thời sẽ gây ra các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng. Khi có dấu hiệu răng bị ê buốt, bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa để được bác sĩ khắc phục kịp thời.

Để được tư vấn thêm về dịch vụ và các vấn đề bệnh lý răng miệng, quý khách hãy gọi điện thoại trực tiếp tới số 1800.2045

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa