Hot news :

Những nguyên nhân bị ê buốt chân răng thường gặp

Theo thống kê, cứ trong khoảng 5 người Việt Nam thì có 1 người mắc chứng ê buốt chân răng. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn nhai hàng ngày mà nếu để lâu, chúng có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng. Vậy những nguyên nhân bị ê buốt chân răng là gì và cách trị ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thắc mắc cụ thể!

Nguyên nhân bị ê buốt chân răng

Trường hợp bạn nhận thấy răng bị ê buốt, hãy nghiên cứu xem tại sao lại bị ê buốt chân răng, đây là yếu tố giúp cho việc chữa hiện trạng này được dễ dàng và thuận tiện hơn. Một số nguyên nhân bị ê buốt chân răng thường bắt gặp như sau:

Thói quen chăm sóc răng miệng

Việc bạn chải răng quá mạnh, chải răng theo chiều ngang, dùng bàn chải có phần lông cứng hay kem đánh răng có nồng độ flour vượt quá ngưỡng quy định đều là những nguyên nhân bị ê buốt chân răng của bạn nhạy cảm hơn. Tình trạng duy trì các thói quen này, phần chân răng của bạn thậm chí còn bị chảy máu liên tục và men răng bị bào mòn nghiêm trọng.

nguyên nhân bị ê buốt chân răng

Đừng nghĩ chải răng quá mạnh sẽ khiến răng sạch hơn!

Một điều đáng buồn là Nguyên nhân tại sao bị ê buốt chân răng của trong khoảng 70% dân số Việt Nam đang thực hiện chải răng sai cách và vẫn luôn cố thủ giữ quan điểm chải răng càng mạnh càng sạch. Khi chải răng sai cách, bạn thực sự đang “giết” răng từng ngày!

Thói quen ăn uống

Thực phẩm ngày càng phong phú và đa đạng, thế nhưng các đồ ăn chất lượng cho sức khỏe càng ngày càng ít đi, nhường chỗ cho những loại đồ ăn nhanh, đồ ăn hậu quả xấu. Hiện tượng bạn thường xuyên “làm bạn” với đồ ăn, đồ uống thông thường axit, không còn xa lạ dầu mỡ, quá cay, quá lạnh hoặc quá nóng… Răng bạn cũng trở nên yếu đi từng ngày và thường xuyên nhạy cảm khi ăn nhai.

Men răng yếu

Men răng là phần ngoài cùng bao bọc và bảo vệ thân răng, men răng có độ dày cao nhất lên đến 2,5m (ở phần đỉnh). Bộ phận này được nhận định là có độ đàn hồi và độ cứng rất chất lượng, được xếp hạng top 5 theo tháng đo độ cứng Mohs. Mặt dù vậy, trong một vài vấn đề, men răng bị yếu bẩm sinh hoặc vì tác động ngoại lực mà chúng không còn giữ được những đặc tính cơ bản của mình, trở nên yếu và nhạy cảm hơn. Đây cũng là một trong những Lý do tại sao gây ê buốt chân răng của bạn.

nguyên nhân bị ê buốt chân răng

Men răng yếu cũng là một trong những Vì sao bị ê buốt chân răng thường gặp gỡ

Bệnh lý răng

Một trong những Nguyên nhân bị ê buốt chân răng thường gặp nhất chính là bởi vì bệnh lý, mà đặc biệt là sâu răng. Sâu răng tạo ra những lỗ sâu, nhẹ thì ảnh hưởng đến ngà răng, nặng thì lan vào cả bên trong tủy răng và tiến hành lộ ra hệ thống những dây thần kinh chân răng. Bạn không chỉ bị ê buốt chân răng đa dạng mà sâu răng còn khiến cơn đau lan rộng toàn khoang miệng và làm cho bạn không ăn nhai được gì. Tình trạng để cho sâu răng tiếp tục phát triển như vậy, không sớm thì muộn bạn cũng chắc chắc sẽ mất chiếc răng đó vĩnh viễn.

Tụt nướu (lợi) chân răng

Tụt nướu chân răng là hiện tượng phần lợi tụt sâu xuống dưới phía chóp chân răng gây lộ ra phần chân răng. Tụt nướu sẽ tiến hành men răng bị bào mòn đi hoặc mất đi hoàn toàn, lộ ra ngà răng bên trong và dẫn tới hiện tượng ê buốt răng. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng còn là Nguyên nhân tại sao bị ê buốt chân răng và dẫn đến viêm tủy và chết tủy răng nghiêm trọng.

nguyên nhân bị ê buốt chân răng

Tụt nướu răng thực hiện lộ chân răng và khiến răng nhạy cảm hơn khi ăn nhai

Cách chữa ê buốt chân răng hiệu quả

Làm thế nào để hết ê buốt chân răng tận gốc thích dựa vào Tại sao bị ê buốt chân răng cụ thể. Bạn nên đến nha sĩ và Bàn bạc về hiện trạng của mình. Hãy nói cho  Bác sĩ nghe về các thói quen hàng ngày của mình, tạo hợp với đó, việc thăm khám trực tiếp đến về hiện trạng răng miệng bằng những thiết bị nha khoa chuyên dụng sẽ giúp bạn chọn được Nguyên nhân và biện pháp cụ thể.

không còn xa lạ, hiện tượng có bệnh răng miệng, bác sĩ sẽ tiến hành chữa trị tận gốc bệnh đó, hiện trạng ê buốt chân răng cũng sẽ tự động kết thúc. Một vài thao tác mà Y Bác sĩ có thể làm để chữa trị tình trạng ê buốt chân răng của bạn như:

+ Xử lý thực hiện sạch khoang sâu răng và thực hiện trám bít hoặc bọc răng sứ lại để ngăn không cho vết sâu răng phát triển và cam kết không bị ê buốt khi ăn nhai.

+ tiến hành ghép vạt lợi trường hợp răng bị tụt lợi, xử lý cắt bỏ các túi nha chu vấn đề thấy sự xuất hiện của chúng hoặc chính chúng là Tại sao làm cho lợi bị tụt sâu xuống bên dưới.

Trám men răng trong trường hợp men răng yếu, bác sĩ sẽ thực hiện tráng một lớp men răng nhân tạo bằng Composite bao phủ lên bế mặt răng để che đi nhược điểm của men răng cũ, giúp ăn nhai tốt hơn và ngăn hiện trạng ê buốt chân răng.

nguyên nhân bị ê buốt chân răng

Trám men răng trong Tình trạng men răng yếu

Việc chữa cụ thể ra sao sẽ được Bác sĩ chỉ định cụ thể sau đó thăm khám. Bạn chỉ thích mô tả rõ ràng hiện trạng của mình với Bác sĩ để giúp sức chuyên gia chỉ ra được phương án đặc biệt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tạo hợp với việc thay đổi thỏi quen xấu và tiến hành chất lượng việc chăm sóc răng miệng tại nhà, chứng ê buốt chân răng cũng sẽ biến mất.

Các biện pháp phòng tránh ê buốt chân răng cho bạn

Có thể thấy, số đông Nguyên nhân bị ê buốt chân răng đều xuất phát từ những thói quen hàng ngày của bạn, ngoại trừ Nguyên nhân tại sao men răng yếu bởi di truyền. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành bảo vệ răng khỏi tình trạng này. Một vài biện pháp phòng hạn chế ê buốt chân răng dành cho bạn:

+ Thực hiện chải răng đúng cách theo chiều dọc và chiều xoắn ốc, chải nhẹ nhàng để tiến hành sạch mảng bám hàng ngày vì cho dù bạn có chải mạnh thì những bám lâu ngày (hay còn gọi là cao răng) cũng không thể bong ra được.

+ Lựa chọn kem đánh răng và bàn chải hợp lý. Để thay đổi thói quen chải ngang răng, bạn cũng có thể lựa chọn bàn chải chuyên gia chải dọc để áp dụng.

nguyên nhân bị ê buốt chân răng

lựa chọn bàn chải dọc để thay đổi thói quen đánh răng hàng ngày của bạn

+ giảm thiểu tối đa các đồ ăn rủi ro cho men răng, hiện tượng bắt buôc phải uống nước ngọt có gas, cà phê hay bia rượu, hãy thử ứng dụng bằng ống hút hoặc súc miệng thật sạch sau đó dùng.

+ Các đồ ăn ngọt cũng có tài năng tiến hành trầm trọng thêm chứng ê buốt răng của bạn, Cho nên hãy hạn chế xa chúng.

+ Thăm khám nha khoa và tiến hành lấy cao răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần chính là cách chăm sóc và bảo vệ răng đặc biệt nhất.

Nevada – Nha khoa thẩm mỹ điều trị ê buốt chân răng uy tín hàng đầu

Nevada tự hào là trung tâm nha khoa thẩm mỹ và điều trị răng miệng được hàng nghìn quý khách hàng tin tưởng. Tại đây, việc điều trị răng bị ê buốt được tiến hành bởi đội ngũ Y Bác sĩ tay nghề cao và hệ thống trang thiết bị nha khoa Hiện đại, đảm bảo tác dụng tốt cao nhất.

Hệ thống máy móc thiết bị Hiện đại như máy chụp phim CT thông thường chiều, máy phân tích hình ảnh, hệ thống máy móc vô trùng… Giúp chẩn đoán chuẩn xác nguyên nhân vì sao bị ê buốt chân răng của bạn, những bệnh lý trong khoang miệng, tình trạng men răng và xây dựng phác đồ điều trị chính xác, giúp tiết kiệm giá, mức thời gian chữa và đảm bảo lợi ích tốt.

nguyên nhân bị ê buốt chân răng

Nha khoa Nevada là lựa chọn chữa trị răng miệng của hàng nghìn quý khách hàng

Bên cạnh đó, với hệ thống 6 cơ sở nha khoa rộng khắp tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, người tiêu dùng có thể dễ dàng hơn trong việc đi lại, lựa chọn cơ sở nha khoa gần mình nhất để tiết kiệm cả mức thời gian và giá tiền.

Tình trạng bạn chưa xác định được nguyên nhân vì sao bị ê buốt chân răng của mình và mong muốn đến sự cung cấp của thầy thuốc nha khoa, đừng ngần ngại liên hệ bằng cách gọi đến số ĐT 1800.2045 hoặc để lại thông tin theo form đăng ký bên dưới để kết nối trực tiếp đến với  Bác sĩ nha khoa.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa