Nhổ răng số 8 có đau không – chuyên gia nha khoa tư vấn

Thưa bác sĩ, em có một răng số 8 ở hàm trên bị mọc lệch, dạo gần đây em đang rất đau và muốn nhổ bỏ. Không biết nhổ răng số 8 có đau không và có biến chứng gì không ạ? Mong chuyên gia trả lời sớm cho em. Em cảm ơn! (Nguyễn Thùy Linh – Hải Phòng).

tư vấn :

Chào bạn Thùy Linh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và Chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về giải đáp “nhổ răng số 8 có đau không” của bạn, Nha khoa Nevada xin được giải đáp cụ thể như sau.

Lý do tại sao cần nhổ răng số 8

Răng khôn hay còn gọi là răng sứ 8 là răng mọc sau cùng trên cung hàm. Vì mọc cuối cùng và không còn đủ địa chỉ nên răng số 8 có xu hướng mọc xiên, mọc lệch, mọc ngầm gây ra nên hiện tượng ê nhức và đau buốt khá phổ biến.
Cũng có phổ biến trường hợp răng khôn số 8 đâm vào răng số 7 khiến răng số 7 bị lung lay hoặc một số bệnh lý răng miệng có thể phát sinh từ răng khôn gây nên các hậu quả nguy hiểm. Đó cũng chính là lý vì mà các nha sỹ thường khuyến cáo bệnh nhân nên nhổ răng số 8 trước khi chúng gây những biến chứng hoặc làm hỏng những răng khác.
Nhổ răng số 8 có đau không
Nhổ răng số 8 có đau không? Kỹ thuật nhổ răng 2019

Nhổ răng số 8 có đau không?

Nhổ răng số 8 có đau không, đau ít hay phổ biến và đau kéo dài mấy ngày sẽ tùy thuộc vào chuyên môn, năng lực nhổ răng của nha sỹ cũng như khoa học nhổ răng được sử dụng.
thông thường, sau đó nhổ răng và hết thuốc tê thì bạn sẽ có cảm giác đau, đây là điều không hạn chế khỏi. Cảm giác này là bình thường, đau không quá gay gắt và sẽ thuyên giảm dần. Trường hợp bạn quá khó chịu, bạn cũng có thể dùng thêm thuốc giảm đau theo sự chỉ dẫn của nha sĩ.
Mặt dù vậy, nếu nhổ răng với kĩ thuật cũ, ứng dụng cốt yếu áp dụng kìm và nạy nha khoa để nhổ toàn chân răng thì cảm giác đau nhức sẽ khá rõ nét, đặc biệt là đối với răng khôn mọc lệch hay trùm lợi thì đau nhức cũng như sẽ bị chảy máu khá rộng rãi. Nguy hiểm hơn, nhổ răng với kĩ thuật cũ sẽ để lại phổ biến khả năng biến chứng về sau này, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Giảm đau nhức tối đa với khoa học nhổ răng hiện đại

hiện nay, máy phẫu thuật siêu âm Piezotome, sử dụng khoa học Piezo – Ultrasonic được sử dụng sẽ mang đến tác dụng tốt nhổ răng nhanh, an toàn, không xảy ra biến chứng và giảm thiếu tối đa những lo lắng về việc nhổ răng số 8 có đau không.
những mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số mua lọc từ 28 – 36 Khz, tác động lên những mô cứng giúp bảo vệ không tiến hành tổn thương những mô mềm. Các mũi siêu âm này sẽ tác động tách nướu và thực hiện đứt dây chằng nha chu một cách dễ dàng, Thế nên việc lấy răng ra sẽ nhẹ nhàng, không đau nhức và sót chân như cách dùng dụng cụ nạy thông thường.
Răng số 8 mọc ngầm sau đó nhổ với công nghệ mới do ít xâm lấn đến nướu và xương hàm cần biết độ liền thương khá nhanh. Nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng thấp thì sau một tuần cảm giác sưng nhức sẽ chấm dứt và vết thương sẽ lành dần. Bởi thế, sau khi nhổ quan tâm ăn nhai thức ăn mềm lỏng, không dùng vật nhọn hay đẩy lưỡi vào trốn răng vừa nhổ.
Mọi băn khoăn của bạn về việc sau đó nhổ răng số 8 có đau không cũng như khoa học Piezotome, xin hãy vui lòng liên hệ với Nha khoa Nevada Võ Văn Tần theo số điện thoại 1800.2045 hoặc điền vào form đăng kí bên dưới. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp thăm khám khía cạnh cho bạn. Cảm ơn bạn!
Nguồn: http://nhakhoanevada.com/nho-rang-bao-nhieu-tien-cap-nhat-chi-phi-nho-rang-moi-nhat-2018/

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa