Đừng quá lạm dụng Baking soda để làm trắng răng

Một số người thường có thói quen sử dụng baking soda để làm trắng răng tại nhà. Đây được coi như là một phương pháp làm trắng răng khá hiệu quả đối với nhiều người. Tuy nhiên, mỗi phương pháp làm trắng răng lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy liệu làm trắng răng bằng baking soda có hại không, có nên làm trắng răng bằng baking soda hay không?

Làm trắng răng bằng lấy cao răng có hại không

Baking soda

Baking soda là gì?

Baking soda hay còn gọi là bột nở, là một chất có thể dễ dàng tìm kiếm ở các cửa hàng tạp hóa. Baking soda có thành phần chính là natri hidro cacbonat với công thức hóa học là NaHCO3. Đây là một sản phẩm có tính kiềm, màu trắng, có khả năng hút ẩm rất tốt và có thể tan ở trong nước. Khi baking soda ở trong khoang miệng sẽ tiếp xúc với các axit và nước bọt trong khoang miệng gây ra các phản ứng oxy hóa, giải phóng CO2 nên gây ra các phản ứng sủi bọt. Từ đó mà các mảng bám gây nhiễm màu răng cũng dần bị loại bỏ hết.

Những cách làm trắng răng bằng baking soda tại nhà

Làm trắng răng bằng Baking soda với chanh

Trong chanh có tính axit mạnh, kết hợp với baking soda tạo nên một hỗn hợp có tác dụng tuyệt vời trong việc tẩ trắng răng. Bạn hãy trộn baking soda với chanh để tạo ra một hỗn hợp đặc sệt. Sau đó dùng hỗn hợp này thay cho kem đánh răng. Chải răng thật sạch sau khi áp dụng.

Làm trắng răng bằng baking soda có hại không

Lấy cao răng bằng baking soda với chanh

Làm trắng răng bằng baking soda với kem đánh răng

Baking soda kết hợp cùng kem đánh răng vừa tạo ra một hỗn hợp làm trắng răng lại vừa có tác dụng làm răng miệng sạch sẽ, thơm tho hơn. Cho một chút kem ra bàn chải như khi đánh răng thông thường. Chấm bàn chải có chứa hỗn hợp kem đánh răng vào trong bột baking soda. Dùng để chải răng như bình thường.

 làm trắng răng bằng baking soda có hại không

Lấy cao răng bằng baking với kem đánh răng

bột trắng răng t white,bột trắng răng t white có tốt không,bột trắng răng t white của công ty nào,bột trắng răng t white review,cách sử dụng bột trắng răng t white,t white trắng răng,bột trắng răng t white webtretho,bột trắng răng t white giá bao nhiêu,bột trắng răng t white có an toàn không,giá bột trắng răng t white,bột trắng răng t white spa,bột trắng răng t white mua ở đâu,công dụng bột trắng răng t-white Xem thêm: Nha khoa Quốc tế Nevada khuyến mại làm răng thẩm mỹ 

Làm trắng răng bằng baking soda có hại không?

Dùng baking soda làm trắng răng có hại không là thắc mắc của nhiều người khi tìm đến phương pháp làm trắng răng tự nhiên này. Baking soda là một hợp chất có tính kiềm và khả năng tẩy rửa cao, nó có tác dụng nhanh chóng trong việc tẩy trắng răng hơn so với những phương pháp khác. Vì thế mà chúng ta cần sử dụng baking soda làm trắng răng một cách có hiệu quả và không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của răng miệng.

Làm trắng răng bằng baking soda có thể coi như là một phương pháp làm trắng răng đơn giản, tiết kiệm. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng đến độ bền của răng về sau. Vì thế mà bạn không nên quá lạm dụng phương pháp này mà chỉ nên thực hiện 3 lần/tuần.

 làm trắng răng bằng baking soda có hại không

Lấy cao răng bằng baking làm mòm men răng, ê buốt răng

Baking soda chỉ có tác dụng làm trắng răng trong trường hợp răng bị ố vàng ở mức dộ nhẹ do cao răng gây ra. Những trường hợp răng bị ố vàng nặng do sử dụng trà và cà phê, do thực phẩm hay nhiễm kháng sinh thì không thể áp dụng được. Bên cạnh đó. làm trắng răng bằng baking soda có thể gây ra một số tác dụng phụ như: mòn men răng, răng bị ê buốt hay có cặn cứng sau khi chải răng.

Tóm lại là bạn không nên quá lạm dụng phương pháp làm trắng răng bằng Baking soda. Để được tư vấn về các phương pháp tẩy trắng răng an toàn, bạn hãy gọi đến tổng đài 1800.2045 của nha khoa Quốc tế Nevada để được gặp trực tiếp các chuyên gia.

 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa