Hot news :

Cách trị sưng nướu răng khôn

Sưng nướu răng khôn hay còn gọi là sưng lợi răng khôn. Đây là một bệnh lý nha khoa hay gặp khi người bệnh bị mọc răng khôn. Tình trạng sưng nướu răng khôn sẽ ảnh hưởng phần lớn đến sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh. Cùng Nevada tìm hiểu về căn bệnh này và cách chữa trị sưng nướu răng khôn tốt nhất.

Nguyên nhân sưng nướu răng khôn

Sưng nướu răng khôn (sưng lợi răng khôn) là trường hợp đau nhức, sưng tấy từ nhẹ đến rất nặng ở người đang mọc răng khôn. Tình trạng này có thể kéo dài vài tháng cho đến vài năm cho đến khi hoàn thàn quy trình mọc răng khôn.
cách chữa sưng nướu răng khôn,cách trị sưng nướu răng khôn,bị sưng nướu răng khôn,sưng nướu răng khôn,sưng lợi răng khôn,viêm lợi răng khôn,sưng lợi ở răng khôn,răng khôn sưng lợi,sưng lợi mọc răng khôn uống thuốc gì

Nguyên nhân vì sao sưng nướu răng khôn

Răng khôn là chiếc răng số 8 mọc trong cùng của hàm và cũng là răng mọc muộn nhất ở tuổi từ 18 – 30. bởi răng khôn mọc lúc hàm răng đã hoàn thiện nên hàm thường không có đủ chỗ cho chiếc răng mới này.

Hậu quả sưng nướu răng khôn

Khi răng khôn mọc, phần lợi quanh răng sẽ bị sưng tấy và đỏ lên gây cảm giác đớn đau khi đánh răng. Đối với các người không may có răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường gây ra sưng tấy, đau nhức dữ dội. nhiều người còn có dấu hiệu sốt nhẹ, lợi thấy sưng nóng khi chạm vào. Bệnh lý này gọi là “sưng nướu răng khôn”.
Có những người chỉ bị sưng nướu răng khôn một vài ngày thứ nhất, thỉnh thoảng đau răng khôn mới quay lại. Dù vậy đông đảo bị sưng tấy nặng và đau đớn dữ dội trong một tgian dài cho đến khi thăm khám bác sĩ để nhổ răng khôn.

CÁCH TRỊ SƯNG NƯỚU RĂNG KHÔN TẠI NHÀ

Dưới đây là các cách trị sưng nướu răng khôn tại nhà bạn có thể tham khảo.

Vệ sinh sạch khoang miệng

Khi bị sưng nướu răng khôn, bạn cần vệ sinh khoang miệng sạch sẽ hằng ngày bằng cách ngậm nước muối sinh học từ 1 – 3 lần/ ngày. Bạn ngậm nước muối và xục trong khoang miệng một lúc rồi nhổ đi.

Chườm đá lạnh

Sử dụng túi chườm đá lên chỗ đau giúp bạn giảm viêm nhiễm, từ đó giúp giảm đau. Sử dụng túi chườm đá cũng có thể giúp gây tê.
cách chữa sưng nướu răng khôn,cách trị sưng nướu răng khôn,bị sưng nướu răng khôn,sưng nướu răng khôn,sưng lợi răng khôn,viêm lợi răng khôn,sưng lợi ở răng khôn,răng khôn sưng lợi,sưng lợi mọc răng khôn uống thuốc gì

Vệ sinh sạch sẽ khoang miệng

Nhai hành tây

Trong hành tây có chứa chất kháng viêm kháng khuẩn, có tác dụng giảm sưng tấy, sưng lợi ở răng khôn. Bạn có thể nhai hành tây cho tới khi giảm đau

Đặt túi trà vào chỗ đau

Chất tanin chứa trong các túi trà có tính kháng khuẩn cũng như kháng viêm, giảm sưng
Sau khi pha trà, bạn nên đặt tách trà của mình vào tủ lạnh cùng với túi trà. Sau khi trà đã lạnh, bạn có thể lấy túi trà ra và đặt vào phần bị đau bên trong miệng.

Dùng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau

Sưng lợi mọc răng khôn uống thuốc gì? Nếu sưng nướu răng khôn quá dữ dội khiến bạn bị sưng vùng má, sốt và nổi hạch thì nên đến các phòng khám để được kê thuốc giảm đau.

  • Dùng Gel gây tê
  • Dùng Thuốc Ibuprofen

Ibuprofen là một loại thuốc giảm đau kháng viêm bạn có thể mua mà không cần đơn thuốc của bác sĩ. Nếu bạn sử dụng loại thuốc này theo liều lượng hợp lý được in trên bao bì sản phẩm, Ibuprofen có thể giúp xóa bỏ cảm giác khó chịu.
Tuy nhiên, đây chỉ là cách xử lý tạm thời khi bạn chưa đủ điều kiện để khám nha khoa.
Xem thêm : Sưng nướu răng hàm trên nguyên nhân và cách chữa 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa