Cách nhổ răng sữa cho bé không đau và an toàn tại nhà

phổ biến bậc phụ huynh nhận thấy bối rối không biết cách để loại bỏ chiếc răng sữa của con khi bị lung lay. Đây là cách nhổ răng sữa cho bé không đau và an toàn cha người mẹ có thể thực hiện tại nhà.

Bé sẽ bước vào thời kỳ thay răng khi đến một tuổi nhất định. Bởi thế, các bậc cha người mẹ cần biết cách nhổ răng sữa cho bé không đau và đảm bảo đúng thời điểm, an toàn ngay tại nhà.
nhổ răng sữa, nhổ răng sữa cho bé, nhổ răng sữa chưa lung lay, nhổ răng sữa bị sâu, nhổ răng sữa cho bé ở đâu, nhổ răng sữa cho trẻ đúng cách, nhổ răng sữa bị sún, nhổ răng sữa cho trẻ, bé nhổ răng sữa, nhổ răng sữa khi chưa lung lay, cách nhổ răng sữa không đau
Nhổ răng sữa cho trẻ không đau

Quy luật thay răng sữa ở trẻ em

Răng sữa ở trẻ nhỏ sẽ mọc trong giai đoạn trẻ bú mẹ (dưới 30 tháng tuổi). Răng sữa giúp trẻ phát âm không ngọng, giúp xương hàm phát triển bình thường và là “bộ nhá” cho thời kỳ ăn dặm ở trẻ.
Răng sữa đến lúc phù hợp sẽ được thay đi theo quy luật
Khi bé bước vào giai đoạn từ 5 – 6 tuổi, các chiếc răng sữa sẽ lần lượt được thay đi bằng răng vĩnh viễn. Răng sữa đến lúc phù hợp sẽ được thay đi theo quy luật như sau: thay 2 chiếc răng cửa hàm dưới trước, sau đến răng cửa hàm trên và những chiếc răng khác.

Thời điểm nhổ răng sữa cho trẻ

trường hợp răng sữa lung lay tự rụng thì cha mẹ không thích cần thiết tác động. Nếu răng sữa lung lay lâu không rụng hoặc mọc lệch thì mong muốn đến nha sỹ để can thiệp nhổ bỏ đi.
mẹ nên kịp thời nhổ răng sữa cho trẻ khi:
Phát hiện răng vĩnh viễn đã khai mạc trồi lên mà chiếc răng sữa bên trên chưa kịp rụng đi.
Răng sữa của trẻ bị sâu, viêm nhiễm thì nên nhổ bỏ.
nếu răng sữa mắc cần phải vấn đề viêm nhiễm như cement, chóp răng, tủy,.. Thì mong muốn kịp thời nhổ bỏ để không gây tác động đến cả răng vĩnh viễn phía dưới.

Cách nhổ răng sữa cho bé không đau

Trước khi nhổ răng sữa cho bé, các mom cần cbị tâm lý và động viên tinh thần cho con trẻ. Bên cạnh đó, người mẹ có thể cho trẻ đọc sách, xem tranh ảnh về việc nhổ răng để trẻ thêm tự tin và giảm bớt đi nỗi sợ hãi. Hoặc khi nhổ có thể sử dụng một số “chiêu trò” để đánh lạc hướng của con, nhằm hấp dẫn sự để ý vào sự việc khác thay do nỗi đau nhổ răng trước mắt.
Khi bé đã có tinh thần bé thoải mái, người mẹ có thể cùng con thực hiện các bước để xử lý chiếc răng sữa tại nhà như sau:
+ Bước 1: mom dùng tay sát khuẩn sạch để nhổ răng ra cho trẻ. Với chiếc răng sữa mới lung lay, người mẹ áp ngón tay trỏ vào chiếc răng sữa và di chuyển nhẹ nhàng để nó lung lay phổ biến hơn. Mom cũng có thể để bé dùng lưỡi tự đẩy chiếc răng không ngừng trong vài ngày để nó lung lay phổ biến hơn.
+ Bước 2: Khi chiếc răng sữa đã lỏng lẻo, mẹ dùng gạc sạch để lay răng và nhấc chiếc răng sữa này ra ngoài dễ dàng. Đây là cách hiệu quả để gây ra ít đau đớn cho trẻ và hạn chế việc chảy máu răng.
+ Bước 3: Đặt ít muối cầm máu vào địa chỉ răng vừa nhổ rồi cho trẻ súc miệng với nước muối sinh lý trước, sau đó nhổ và các ngày tiếp đó.
sau đó nhổ chiếc răng sữa đi, nên cho trẻ ăn các thức ăn mềm, hạn chế thức ăn lạnh, cay nóng và nên bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.
Lưu ý:
Với chiếc răng sữa mới lung lay nhưng gây ra đau phổ biến, khiến bé không ăn uống được đa dạng và bé bị sốt, mẹ mong muốn kịp thời đưa bé đi đến các địa chỉ nha khoa. Tự xử lý có thể gây ra nhiều đớn đau và nguy hiểm cho con.
Với cách nhổ răng sữa cho bé không đau, không gây ra tác động đến sức khỏe và đảm bảo an toàn vừa Khám phá trên, mong rằng các bậc phụ huynh sẽ có thêm rộng rãi kiến thức hữu ích để chăm sóc bé tốt hơn.
Nguồn: http://nhakhoanevada.com/nho-rang-sua-cho-be-nhu-the-nao-an-toan-nhat/

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa