Hot news :

Các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại hiện nay

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp chỉnh nha rất phổ biến hiện nay giúp khắc phục những khuyết điểm trên hàm răng như răng hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc, giúp đem lại cho bạn hàm răng đều đẹp. Bên cạnh đó, niềng răng kim loại còn sử dụng các chất liệu khác nhau và cách khác nhau điển hình như niềng răng mắc cài kim loại tự buộc(tự đóng) và mắc cài kim loại thường. Theo dõi bài viết sau đây để so sánh các thông tin về 2 phương pháp này cùng quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại chuẩn như thế nào? 

Các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại hiện nay

Niềng răng bằng mắc cài kim loại thường

Niềng răng mắc cài kim loại thường là phương pháp phổ biến cơ bản nhất được làm bằng vàng và thép không gỉ. Các loại mắc cài này được định hình và giữ cố định bằng một dây cao su có độ bền và chịu lực tốt. Niềng răng mắc cài thường dao động từ 18-24 tháng

Niềng răng bằng mắc cài kim loại 

Niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng kim loại tự buộc là phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, sử dụng các khí cụ bằng kim loại như: inox, vàng, bạc, sắt không gỉ để chỉnh nha. Niềng răng kim loại tự buộc hoạt động dựa trên hệ thống tự đóng mở của mắc cài. Những khuyết điểm như răng hô móm, răng thưa, mọc lệch khấp khểnh sẽ trở nên thẳng hàng, đều đẹp hơn

Đối tượng phù hợp để niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng kim loại tự buộc có thể áp dụng với các trường hợp hô, vẩu, móm cấp độ nặng

+ Những người răng bị hô, móm

+ Răng bị khấp khểnh, mọc lệch, mọc ngầm, chen chúc

+ Răng hàm trên và hàm dưới không ăn khớp

+ Những người muốn niềng răng nhưng muốn tiết kiệm chi phí thì niềng răng kim loạitự buộc phù hợp

+ Những người có nhu cầu cải thiện hàm răng đẹp trọn vẹn không tỳ vết.

Niềng răng mắc cài kim loại thường có ưu điểm gì?

+ Dây cài được thiết kế siêu bền nên không bị bung sút mắc cài trong thời gian niềng răng

+ Có chốt tự đóng cố định trong rãnh mắc cài, không lo dây cung bung tuột.

+ Giá thành rẻ (đối với mắc cài được làm bằng chất liệu thông thường)

+ Định hình răng tốt

+ Không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng

+ An toàn, không ê buốt răng

+ Kết quả niềng răng là mãi mãi

+ Có thể điều chỉnh được những hàm răng hô, món, lệch mức độ nặng

Các bạn vẫn tự hỏi niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có tốt hơn mắc cài kim loại thường

So sánh mắc cài kim loại thường và mắc cài tự buộc(tự đóng)

Loại niềng răng Chất liệu Cấu tạo
Mắc cài kim loại thường Chất liệu được làm từ thép không gỉ, vàng hoặc bạc đi cùng với dây cao su đàn hồi Dây cung được cố định luôn trong rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định.
Mắc cài kim loại tự buộc(tự đóng) + Được thiết kế đặc biệt, kết hợp với các dây cung hiện đại. + Có thiết kế thêm chốt tự đóng, mở cố định dây cung trong rãnh mắc cài.
+ Bệnh nhân ít đau và khó chịu hơn
Loại niềng răng Chi phí Nhược điểm
Mắc cài kim loại thường Chi phí thấp phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và dễ sử dụng +Mắc cài dễ bị bong tuột hoặc lực tác động lên răng sẽ không được đều

+Thẩm mỹ xấu,lộ mắc cài,  gây đau, khó chịu

+Khó vệ sinh

Mắc cài kim loại tự buộc Chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài tự buộc thường + Tác động lực ổn định, rút ngắn được thời gian điều trị.

+ Có cấu trúc phức tạp nên khá dày

Nhìn vào bảng  so sánh phía trên các bạn có thể thấy niềng răng mắc cài tự buộc có tốt hơn niềng răng mắc cài sứ kim loại thường ,từ cấu tạo,chất liệu niềng răng mắc cài tự buộc sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn so với niềng răng mắc cài sứ kim loại thường.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Nevada

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xách đinh tình trạng răng miệng của bạn hiện tại đang ở mức độ nào? Từ đó tư vấn cho bạn loại mắc cài răng phù hợp.

Bước 2: Tiến hành phân tích và đưa ra phác đồ điều trị

Chuyên gia nha khoa sẽ lên kế hoạch và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp để bạn có thể sắp xếp công việc và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho quá trình điều trị.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại Nevada chuẩn bộ Y Tế

Bước 3: Lấy dấu răng và thiết kế mắc cài tự buộc

Lấy dấu răng là khâu cực kỳ quan trọng, là bước để tạo ra một mẫu mắc cài chuẩn khớp với hàm răng của bạn, giúp định hình răng nhanh hơn và đem lại kết quả thẩm mỹ tốt hơn trong quá trình đeo niềng răng kim loại tự buộc (hay  còn được gọi là niềng răng mắc cài tự động ). Việc lấy dấu răng chuẩn có thể rút ngắn được quá trình đeo niềng răng mắc cài tự buộc này của bạn.

Bước 4: Gắn mắc cài

Sau khi lấy mẫu răng và thiết kế được mắc cài phù hợp, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài vào vị trí bên ngoài hoặc từ bên trong mặt lưới tùy theo nguyện vọng của bạn.

Bước 5: Theo dõi quá tình chỉnh răng

Sau khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể để kiểm tra và điều chỉnh lại mắc cài kim loại sao cho phù hợp. Thông thường lịch tái khám sẽ vào khoảng 3-4 tuần/lần và kéo dài liên tục cho tới khi quá trình niềng răng hoàn thành.

Bước 6: Tháo mắc cài kim loại tự buộc và đeo miếng dán duy trì

Sau khi tháo mắc cài kim loại, răng vẫn còn yếu nên bạn cần đeo miếng dán để duy trì. Bạn sẽ đeo miếng dán trong vòng 1 buổi tối hoặc lâu hơn tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây các  bác sĩ tại nhà khoa neva đã giải thích quy trình và ưu nhược điểm  của mắc cài tự buộc và mắc cài thường các bạn đã hiểu chưa ạ.Nếu các bạn còn thắc măc ,chúng ta mời bạn đến với phòng khám của nha khoa để được giải đáp .

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Tình trạng răng của bạn như thế nào, thời gian niềng, khí cụ niềng, lựa chọn loại mắc cài kim loại thường hay mắc cài kim loại tự buộc và địa chỉ nha khoa uy tín cũng sẽ làm giá niềng khác nhau nữa.

Một hàm răng không còn hô, móm là kết quả nhận được sau quá trình niềng răng mắc cài

Việc lựa chọn loại niềng răng nào:niềng răng mắc cài kim loại thường hay tự buộc còn phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.  Để biết chính xác loại khí cụ nên dùng hoặc giá dịch vụ niềng năng tại bocrangsuuytin.net  đối với hàm răng của bạn, các bạn có thể đến trực tiếp các cơ sở nha kha của Nevada để các bác sĩ chuyên môn, thăm khám và tư vấn cụ thể. Hoặc có thể Liên hệ trực tiếp tới tổng đài 1800 2045 hoặc Đăng ký để được tư vấn miễn phí 24/7.

Tham khảo ngay Bảng giá nha khoa quốc tế Nevada để cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mại hấp dẫn các dịch vụ

DANH SÁCH ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU TẠI HÀ NỘI VÀ TP.HCM
Nha Khoa Nevada TP.HCM Nha Khoa Nevada Hà Nội
Trụ sở chính: Số 391 Trần Hưng Đạo, Quận 1 Chi nhánh 5: Số 43 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng
Chi nhánh 2: 232A Cao Thắng, Phường 12, Quận 10 Chi nhánh 6: Chi nhánh 6:Số 81-83 Nguyễn Văn Huyên, Quận Cầu Giấy
Chi nhánh 3: Số 95 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3
Chi nhánh 4: 119 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3

 

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa