Cách làm răng thưa khít lại tại nhà có hiệu quả không?

Từ xa xưa cho đến nay, người ta vẫn thường truyền tai nhau về các cách làm răng hết thưa tại nhà. Tuy nhiên, vẫn chưa có khoa học nào chứng minh rằng việc này thực sự có hiệu quả. Nếu quan tâm về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết cách trị răng thưa tại nhà dưới đây.

Răng thưa là khuyết điểm về hàm răng mà nhiều người mắc phải. Đây được coi như một dạng sai khớp cắn của hàm răng. Răng thưa không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng. Vì thế, mà bệnh răng thưa cần được điều trị gấp ngay từ khi còn trẻ. Dưới đây là hai cách làm răng hết thưa tại nhà mà bạn có thể thử áp dụng.

Các cách điều trị răng thưa tại nhà

Cách trị răng thưa tại nhà bằng dây thun

Cách trị răng thưa tại nhà bằng dây thun hay còng gọi là niềng răng tại nhà bằng dây thun. Phương pháp dựa trên nguyên lý sử dụng lực kéo của dây thun mỏng nhằm mục đích đưa răng về vị trí sát khít lại với nhau. Những chiếc răng bị thưa nằm cạnh nhau sẽ được gắn kết lại bằng dây thun. Dây thun tạo ra các lực kéo để kéo răng lại gần với nhau.

Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa khuyến cáo rằng bạn không nên sử dụng phương pháp này để “niềng răng”. Vì nó có thể làm màu răng của bạn bị thay đổi vì làm ảnh hưởng đến nguồn cung cấp máu. Nướu sẽ bị chịu áp lực, nguồn cung cấp máu bị ảnh hưởng không nhỉ. Điều này dẫn đến sự thay đổi về hình dạng của nướu răng. Ngoài ra, có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng. Ngoài ra, dây thun mà bạn sử dụng thường không đảm bảo, không tương thích sinh học với khoang miệng. Vì thế mà có thể gây ra tình trạng kích ứng nướu. Đây là phương pháp “niềng răng tại nhà” tiết kiệm nhưng không hề an toàn.

Cách trị răng thưa tại nhà
>>>Xem thêm: Nha khoa Quốc tế Nevada khuyến mại làm răng thẩm mỹ 

Cách trị răng thưa tại nhà bằng phương pháp đẩy răng

Điều trị răng thưa tại nhà bằng phương pháp đẩy lưỡi là sử dụng lực từ tay hoặc lưỡi để đưa các răng sát khít lại với nhau. Với cách làm răng thưa khít lại tại nhà này, bạn sẽ không cần phải dùng đến sự hỗ trợ của bất cứ loại dụng cụ nào. Trước khi làm răng hết thưa tại nhà bằng phương pháp này, bạn cần rửa tay thật sạch sẽ. Sau đó, hãy bạn  hai đầu ngón tay trỏ và tay cái bóp đẩy hai răng bị thưa nhiều lần. Nhờ lực đẩy để tạo lực đưa các răng lại khít đều với nhau. Để có hiệu quả, giúp răng sát khít lại, bạn cần thực hiện lặp lại các động tác nhiều lần trong ngày, mỗi lần 10 phút để giúp răng sát đều lại dần với nhau.

Cách trị răng thưa tại nhà

Cách trị răng thưa tại nhà có thực sự hiệu quả

Trên đây là hai cách trị răng thưa tại nhà mà bạn có thể thử áp dụng. Ưu điểm của chúng là tiết kiệm chi phí và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, đến bây giờ vẫn chưa thể chắc chắn rằng hai phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không. Không chỉ thế, có nhiều nghiên cứu còn cho rằng chỉnh răng thưa bằng phương pháp này có thể làm phần nướu răng bị suy yếu, là gãy răng,rụng răng và nhiều tác động xấu khác đến răng miệng.

Để điều trị dứt điểm, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng thưa, bạn nên đến các cơ sở nha khoa để các bác sĩ tư vấn. Với tình trạng răng thưa ở mức độ nhẹ, bạn có thể áp dụng phương pháp hàn trám răng, vừa khắc phục răng thưa lại vừa tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu răng thưa ở mức độ nặng hơn, bác sĩ sẽ chỉ định bọc răng sứ hoặc niềng răng thẩm mỹ.

Cách trị răng thưa tại nhà

Đến thăm khám tại cơ sở nha khoa để bác sĩ tư vấn

Để được tư vấn thêm, bạn có thể gọi đến Hotline của Nha khoa Quốc tế Nevada 1800.2045.

 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa