Bột Baking soda có làm trắng răng hay không?

Hiện nay, nhu cầu làm trắng răng ngày càng tăng cao. Để tăng tính thẩm mỹ, có rất nhiều người đã tìm đến các phòng khám nha khoa. Trong đó, cũng có không ít người lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng tại nhà để tiết kiệm chi phí. Trong đó, có phương pháp tẩy trắng răng bằng Baking soda. Vậy phương pháp này có thực sự hiệu quả.

Bột Baking soda có làm trắng răng không?

Baking soda là sản phẩm rất dễ mua ở các quán tạp hóa. Baking soda hay còn có tên gọi khác là bột nở với thành phần chính là Natri hidrocacbonat. Sản phẩm có tính hút ẩm hoặc nước.

Baking soda là sản phẩm có tính kiềm. Người ta thường sử dụng bột baking soda để làm sạch. Kể cả trong việc làm sạch răng và tẩy trắng răng. Bột baking soda khi tiếp xúc với nước và axit trong môi trường khoang miệng sẽ làm tấn công các mảng bám. Ngoài ra, nó còn có tác dụng ngăn ngừa sự đổi màu của men răng chống sâu răng hiệu quả.  Một ưu điểm nữa là baking soda còn có khả năng trung hòa các axit và vi khuẩn gây hôi miệng, giúp hơi thở thơm mát ít nhất 3 giờ đồng hồ sau khi đánh răng. Vì thế mà người ta thường dùng Baking soda để tẩy trắng răng.

Baking soda có làm trắng răng không

Có thể dùng Baking soda để làm trắng răng

Xem thêm: Nha khoa Quốc tế Nevada khuyến mại làm răng thẩm mỹ 

Nha khoa Quốc tế Nevada khuyến mại làm răng thẩm mỹ

Với nhiều ưu điểm mà Baking soda mang lại, vậy liệu chúng ta có nên tẩy trắng răng bằng Baking soda hay không? Trên thực tế, Baking soda không hề tốt như chúng ta nghĩ. Bên cạnh tác dụng làm trắng răng thì baking soda cũng có những hạn chế nhất định đối với hàm răng của bạn. Baking soda có tính kiềm, vì thế nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến răng men răng bị mài mòn. Ngoài ra, có rất nhiều người sau khi sử dụng bột baking soda để tẩy trắng răng đều cho rằng tẩy trắng răng bằng bột baking soda sẽ để lại cặn cứng trong khoang miệng.

Ngoài ra, dùng baking soda có thể làm trăng răng nhưng không giúp bảo vệ răng. Bởi việc đánh răng chỉ bằng loại bột này sẽ không bổ sung Fluor cần thiết cho quá trình tái khoáng hóa và ngăn ngừa sâu răng của bạn.

Baking soda có làm trắng răng không

Lạm dụng Baking soda làm hại men răng, răng bị ê buốt

Hiện nay, việc tẩy trắng răng bằng baking soda quả thực được rất nhiều người quan tâm. Nhưng bạn không nên quá lạm dụng dùng loại bột này để đánh răng. Với sự phát triển của y khoa, bạn hoàn toàn có thể tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả.

Công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening là công nghệ tẩy trắng răng hiện đại nhất hiện nay. Sử dụng tinh chất tẩy trắng răng của Hoa Kỳ và đèn Laser với nhiều ưu điểm nổi bật: không hại men răng, không gây ê buốt, không ảnh hưởng tới nướu lợi. Hiện tại, tẩy trắng răng Laser Whitening đang được ưu đãi 50% tại Nha khoa Quốc tế Nevada. Để được nhận ưu đãi, hãy gọi tới số 1800.2045.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa