Hot news :

Bọc răng sứ bao lâu thì hết đau buốt?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, răng tôi bị mẻ mất 2 chiếc răng cửa. Tôi đang có ý định đi bọc răng sứ. Tuy nhiên, tôi có đọc được thông tin rằng bọc răng sứ bị ê buốt, tác động đến việc ăn nhai. Bác sĩ có thể hỗ trợ cho tôi làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt. Tôi xin cảm ơn và rất mong nhận được phản hồi của bác sĩ. ( Thùy Dương – 22 độ tuổi, Hà Nội).

Trả lời:

Cảm ơn bạn Thùy Dương đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho hàng ngũ bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Nevada. Về hiện tượng bọc răng sứ bị ê buốt bao lâu hay làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt của bạn, chúng tôi xin được hồi đáp như sau:

Bọc răng sứ có bị ê buốt không?

Khi làm bọc răng sứ, răng thật sẽ được mài bớt cùi răng để thực hiện trụ răng. Sau đó, mão răng sứ được chụp lên trên để phục hình và thay thế cho răng thật. Việc mài răng bị ê buốt – đau nhức khi tiến hành răng sứ là khó tránh khỏi. Đây là tình trạng rất bình thường và bạn không mong muốn quá băn khoăn lo lắng về vấn đề này. Với sự phát triển của lĩnh vực nha khoa, các phương pháp mài răng ngày càng phát triển. Cùng lúc, với việc phát minh ra loại thuốc tê chuyên dụng tạo điều kiện cho quá trình mài răng xảy ra nhẹ nhàng, cảm bảng báo giá đau răng sau đó mài gần như không xuất hiện mà chỉ có một chút ế nhẹ.

bọc răng sứ bị ê buốt, làm răng sứ bao lâu thì hết ê buốt, làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt, răng sứ bị ê buốt, trồng răng sứ bị ê buốt

Bọc răng sứ bị ê buốt là hoàn toàn bình thường

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?

Đa số, cảm giác đau nhức sau đó tiến hành răng sứ sẽ khoảng 2-3 ngày thì hết. Bạn sẽ thấy đau nhức sau đó thuốc tê hết tác dụng. Tuy nhiên, cảm giác ê buốt, khó chịu sẽ giảm dần và hết sau 1-2 ngày.
Tùy vào cơ địa của từng người mà có các người bị hết cảm giác đau nhức ngay sau đó bọc răng xong.
Việc làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt, đau nhức sẽ tuỳ thuộc vào đa dạng yếu tố:

Tay nghề của bác sỹ và máy móc hỗ trợ làm răng sứ

Làm răng sứ là kỹ thuật không quá phức tạp nhưng yêu cầu sự khéo léo và chuẩn xác cao. Trường hợp bác sỹ không có tay nghề giỏi, thiếu kinh nghiệm sẽ khó đảm bảo thao tác mài răng chính xác, gây ra xâm lấn cho răng. Điều này không chỉ gây đau nhức nhiều cho bệnh nhân mà còn làm ảnh hưởng tới lợi ích tốt phục hình và sức khỏe răng miệng.

bọc răng sứ bị ê buốt, làm răng sứ bao lâu thì hết ê buốt, làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt, răng sứ bị ê buốt, trồng răng sứ bị ê buốt Cảm nhận thực tại của người tiêu dùng An Khang sau khi bọc răng sứ

(Lưu ý: kết quả tùy thuộc vào cơ địa từng người)

Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ

Trong thời gian đầu, khi mới tiến hành răng sứ sẽ ê buốt răng, bạn nên cẩn trọng Tình trạng ăn uống và vệ sinh răng miệng. Việc làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt còn tuỳ vào việc chăm sóc răng miệng của bạn sau đó phục hình như thế nào.

Chế độ ăn uống sau khi bọc răng sứ

Sau khi làm răng sứ, bạn nên kiêng giảm thiểu đồ ăn quá dai cứng, ăn đồ nguội, hạn chế thực phẩm nóng, lạnh khiến răng bị kích thích, gây đau nhức phổ biến hơn. Để giảm đau nhức răng, bạn có thể vận dụng thuốc giảm đau hoặc ngậm nước muối, chườm đá. Hiện trạng đau nhức sẽ thuyên giảm dần và hết sau vài ngày nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng chất lượng.

Trên đây hồi đáp cho hiện tượng làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt của bạn. Trường hợp có bất kỳ thông tin nào về vấn đề bọc răng sứ, bạn hãy gọi trực tiếp đến Nha khoa Quốc tế Nevada theo số điện thoại 1800.2045 để được giúp sức.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa