[Bác sĩ tư vấn] Trám răng thưa có tốt không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, 2 răng cửa của tôi bị thưa bẩm sinh. Mặc dù khoảng cách giữa hai răng cũng không to lắm nhưng cũng gây ra mất thẩm mỹ là tôi thiếu tự tin trong giao tiếp. Tôi được biết rằng có thể trám răng và bọc sứ để khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế của tôi lại không đủ điều kiện để bọc răng sứ. Bác sĩ có thể cho tôi hỏi trám răng thưa có tốt không? Ưu nhược điểm của phương pháp trám răng thẩm mỹ là gì? Tôi xin cảm ơn và rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ (Hồng Phúc – 37 tuổi).

Trả lời:
Cảm ơn bạn Hồng Phúc đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Quốc tế Nevada. Về vấn đề trám răng thưa có tốt không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Để biết được trám răng thưa có tốt hay không cần phải biết được ưu, nhược điểm của phương pháp này.
Trám răng thưa có tốt không

Răng thưa gây mất thẩm mỹ

Ưu điểm của phương pháp trám răng thưa thẩm mỹ

Trám răng hay còn gọi là hàn răng là phương pháp nha khoa cơ bản nhất. Nó được cung cấp ở hầu hết các cơ sở nha khoa trên toàn quốc. Hầu hết người ta thường hàn trám răng để khắc phục tình trạng răng sâu. Tuy nhiên, bên cạnh đó, người ta cũng hàn răng để khắc phục tình trạng răng bị thưa.
Trám răng thực chất là sử dụng nhựa Composite để bổ sung vào những phần răng bị hở giúp bảo vệ răng và nâng cao tính thẩm mỹ, Composite là một loại vật liệu chuyên dụng trong nha khoa. Vật liệu có thể điều chỉnh màu theo màu sắc của răng, đem lại cảm giác rất tự nhiên. Ngoài ra, Composite còn có tính dẻo, vì thế mà bác sĩ có thể điều chỉnh được dáng răng rõ ràng, giống như răng thật.
Bạn có thể trám răng để khắc phục tình trạng răng bị thưa, giúp thu hẹp khoảng cách giữu 2 răng lại với nhau. Bên cạnh đó, trám răng thưa còn có thêm một số ưu điểm nữa như: bảo tồn hoàn toàn răng thật, thời gian thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tối đa.
Trám răng thưa có tốt không

Răng thưa đem lại sự tự nhiên như răng thật

Xem thêm: Người có răng thưa trong tướng số nói lên điều gì 

Nhược điểm của phương pháp trám răng thưa

Mặc dù có thể khắc phục được tình trạng răng thưa nhưng phương pháp này chỉ nên áp dụng được trong những trường hợp kẽ hỡ giữa 2 răng nhỏ hơn 2mm. Trên thực tế, vẫn có thể áp dụng phương pháp trám răng thưa trong những trường hợp khoảng cách giữa hai răng nhưng nó lại làm đi mất tính thẩm mỹ. Nguyên nhân là sau khi trám răng, răng cửa nhìn sẽ rất to và xấu.
Một nhược điểm nữa của phương pháp trám răng thưa thẩm mỹ là miếng trám có độ bền không cao. Nó chỉ duy trì tính thẩm mỹ cho răng trong vòng 3 – 5 năm. Khi trám răng, bạn phải chú ý trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Bởi vì miếng trám có độ bền không cao, rất dễ bị bong tróc dễ bị bung ra ngoài.
Qua những ưu nhược điểm trên đây, chắc hẳn bạn Phúc đã có nhận xét cho mình rằng trám răng thưa có tốt hay không, có đáp ứng đươc nhu cầu mà bạn mong muốn hay chưa. Nếu có bất kỳ vấn đề gì còn thắc mắc, bạn hãy gọi điện tới số 1800.2045 

TIN LIÊN QUAN

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa