Các triệu chứng khi mọc răng khôn để có biện pháp đối phó kịp thời

Rate this post

Răng khôn là răng mọc trong cùng của hàm răng. Thông thường, mỗi người thường mọc răng khôn trong đội tuổi18 – 25 tuổi. Đôi khi có thể muộn hơn hoặc sớm hơn. Răng mọc càng muộn thì sự đau đớn sẽ càng tăng lên.Bạn cần tìm hiểu các triệu chứng mọc răng khôn để có những biện pháp đối phó kịp thời.

Những triệu chứng khi mọc răng khôn thường gặp

– Răng bị đau nhức: Cảm giác đau nhức là dấu hiệu thường gặp nhất khi răng khôn đang mọc. Thông thường, thời gian mọc răng khôn thường kéo dài đến vài năm. Vì thế tình trạng đau nhức này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần.
– Sưng nướu: nướu ở phần răng khôn mọc lên thường bị răng đội lên nên tình trạng sưng và tấy đỏ là phổ biến. Đỉnh điểm là thời gian răng tách nướu để chui lên sẽ gây ra cơn đau nhiều hơn. Tuy nhiên, thời gian này chỉ diễn ra trong vài ngày.
– Bị sốt: hiện tượng sốt cũng là triệu chứng thường gặp trong quá trình răng khôn đang mọc. Khi bị sốt, bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần hỏi ý kiến bác sĩ để uống thuốc hạ sốt là sẽ đỡ ngay.
Triệu chứng mọc răng khôn

Thường bị khó chịu, đau nhức khi mọc răng khôn

Xem thêm: Dấu hiệu mọc răng khôn

Những triệu chứng mọc răng khôn phải gặp bác sĩ ngay lập tức

Không nhất thiết trong trường hợp nào mọc răng khôn cũng phải nhổ. Đối với những trường hợp răng mọc thẳng hay răng khôn không mang mầm bệnh bạn thì nó tuyệt đối an toàn. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp cần phải nhổ răng khôn: răng khôn mọc lệch, mọc xiên hay mọc kẹt trong xương hàm, răng khôn bị nhiễn bệnh,…Những trường hợp này mà không gặp bác sĩ kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Khi gặp những triệu chứng mọc răng khôn dưới đây, bạn cần phải đến gặp nha sĩ ngay lập tức:
– Tình trạng đau nhức kéo dài, không có dấu hiệu thuyên giảm. Thông thường, những trường hợp mọc răng khôn đơn giản, hiện tượng đau nhức chỉ diễn ra trong một tuần. Đối với trường hợp đau nhức răng trên một tuần, bạn cần đến gặp bác sĩ ngay.
– Tình trạng sốt kéo dài.
– Lợi bị sưng to bất thường.
Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bất thường này: Răng khôn mọc kẹt trong xương hàm hoặc răng khôn mọc lệch đâm vào răng bên cạnh. Đây là những triệu chứng cực kỳ nguy hiểm. Răng khôn mọc lệch hoặc mọc kẹt trong xương hàm có thể gây ra u nang hoặc gây ra hiện tượng xô lệch cả hàm, không phục hồi lại được. Trong trường hợp này, bạn nên tới gặp trực tiếp bác sĩ để tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.
Triệu chứng mọc răng khôn

Tới gặp trực tiếp bác sĩ để tránh mọc răng khôn gây nguy hiểm đến tính mạng

>>>Xem thêm: Chuyên gia giải đáp giá tiền nhổ răng khôn là bao nhiêu

Những lưu ý khi mọc răng khôn

Khi mọc răng khôn, bạn nên chú ý cách chăm sóc răng miệng và điều trị tại nhà:
– Lúc này nướu răng đang bị tổn thương nên rất dễ bị vi khuẩn tấn công và gây sâu răng. Bạn cần vệ sinh răng miệng thật kỹ để phòng tránh các bệnh răng miệng.
– Không sử dụng thuốc hạ sốt bừa bãi, cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.
– Khi nhận thấy răng có dấu hiệu bất thường thì bạn không nên vì sợ nhổ răng mà giấu bệnh. Bởi trường hợp này càng để lâu thì càng nguy hiểm và khó trị hơn rất nhiều.
Triệu chứng mọc răng khôn

Không nên sử dụng thuốc bừa bãi

Mọi chi tiết cần tư vấn, vui lòng gọi điện thoại tới số 1800.2045.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa