Thời gian niềng răng "chính xác" | Làm sao để rút ngắn thời gian niềng răng

Niềng răng đang là phương pháp chỉnh nha được lựa chọn hiện nay để khắc phục tình trạng răng bị hô, móm, khấp khểnh. Đây là phương pháp đem lại hiệu quả cao và thời gian duy trì vĩnh viễn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả đó, bệnh nhân phải trải qua một quy trình niềng răng cực kỳ gian nan. Vậy thời gian niềng răng là bao lâu? Cùng chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

Thời gian niềng răng của mỗi người. Tùy vào mức độ khấp khểnh, lệch lạc của từng người. Ngoài ra, thời gian niềng răng là bao lâu còn phụ thuộc vào độ tuổi niềng răng.

Niềng răng mất bao lâu đối với trẻ em

Theo các chuyên gia nha khoa  độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là khi còn trẻ. Trẻ em trên 9 tuổi, sau khi mọc hết các răng vĩnh viễn trên cung hàm là đã có thể thực hiện niềng răng. Độ tuổi niềng răng ở trẻ em cũng được chia ra làm 2 giai đoạn:
Giai đoạn 1: Trẻ từ 8 – 10 tuổi là giai đoạn trẻ vừa thay răng sữa. Bác sĩ sẽ thực hiện chỉnh sửa những lệch lạc và sắp xếp để cho chúng trở nên đúng vị trí. Đây chính là độ tuổi thích hợp nhất để  điều chỉnh lệch lạc về mặt thẩm mỹ. Giúp cho việc điều trị chỉnh nha sau này đơn giản và nhanh hơn.
Giai đoạn 2: Giai đoạn từ 10 tuổi đến 16 tuổi. Đây chính là giai đoạn xương hàm phát triển mạnh do quá trình dậy thì. Dựa vào sự phát triển của trẻ mà bác sĩ sẽ có những phương áo chỉnh nha riêng.
Khi bố mẹ cho trẻ điều trị chỉnh nha ở giai đoạn 1, nếu như thực hiện ở giai đoạn 2. Ở giai đoạn này, xương hàm của trẻ em rất dễ nắn, chỉnh. Vì thế mà có thể rút ngắn thời gian niềng răng.  Thời gian niềng răng ở trẻ em chỉ từ 12 tháng đến 18 tháng.
Thời gian niềng răng
Xem thêm: Nha khoa Quốc tế Nevada có tốt không?

Niềng răng mất bao lâu với người lớn

Nhiều người lớn vẫn thường lo lắng răng sẽ khó khăn trong việc niềng răng. Thời gian niềng răng kéo dài hoặc có thể không đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên, với các kỹ thuật niềng răng hiện nay, niềng răng cho người lớn không còn quá khó khăn. Thời gian niềng răng cho người lớn sẽ được rút ngắn tối đa. Thời gian niềng răng cho người lớn sẽ được rút ngắn đáng kể và ca niềng răng sẽ hoàn thành nhanh chóng.
Thông thường, thời gian niềng răng dành cho người lớn có thể kéo dài khoảng 2 – 3 năm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể rút ngắn thời gian niềng răng bằng cách lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tuân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
Nha khoa Quốc tế Nevada là địa chỉ làm răng uy tín. Có chế độ bảo hành chu đáo, có hồ sơ cam kết chất lượng răng theo đúng tiêu chuẩn của bộ y tế. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi niềng răng tại đây. Với trang thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình chỉnh nha, thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn nhanh chóng.
Thời gian niềng răng
Nếu bạn muốn khắc phục nhươc điểm hô. móm. răng thưa, khấp khểnh nhẹ mà không tốn quá nhiều thời gian thì có thể tham khảo phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Với công nghệ bọc răng sứ Invy Ultra 3P của nha khoa Quốc tế Nevada, không cần mài răng, bạn sẽ yên tâm sở hữu hàm răng đều đẹp mà không sở ảnh hưởng đến răng thật. Để được tư vấn và thăm khám miến phí, hãy gọi đến số 1800.2045.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa