Niềng răng có phải nhổ răng khôn không? Chia sẻ từ chuyên gia

Niềng răng không mong muốn cần thiết nhổ răng khôn là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Tuy nhiên phục thuộc vào tình nếu, đặc điểm và tình trạng răng mà các chuyên gia sẽ chỉ định nhổ răng hoặc không. Trong đa dạng trường hợp, nhổ răng lại là điều thiết yếu để cam kết tiến trình niềng diễn ra thuận tiện, theo đúng phác đồ và cho tờ kết quả sau niềng rẻ. Ở Topic dưới đây, hãy cùng nhau tiến hành rõ câu trả lời cho câu hỏi niềng răng có phải nhổ răng khôn không.


Nhổ răng cbị cho niềng thực chất là việc tạo ra khoảng trống trên cung hàm để điều chuyển các răng còn lại của hàm về đúng vị trí. bởi trong số đông những nếu, trường hợp không nhổ thì sẽ không có không gian trống nhu cầu thiết yếu để những răng còn lại chuyển dịch. Đối với các nếu nhổ răng khi đã bước vào tuổi thiếu niên trở đi, có đến trên 80 % những ca niềng phải nhổ bỏ răng. Điều này mặc dù không mong muốn thế nhưng lại là điều cần thiết để tiến trình niềng cho phiếu kết quả cao nhất.

Phổ biến, chỉ ở các trường hợp khi răng đã mọc thưa sẵn, không có răng mọc ngầm thì sẽ không phải can thiệp nhổ răng. Trong trường hợp cần phải nhổ, có thể sẽ nhất thiết nhổ đến 4 răng ở những vị trí đối xứng nhau để tạo sự hài hòa, cân xứng cho toàn hàm và lấy chỗ cho những răng còn lại di chuyển.
Việc nhổ răng phục vụ niềng răng được các bác sĩ cân nhắc và tính toán cẩn thận vì bảo tồn răng thật vẫn luôn là mục tiêu hàng đầu của nha khoa. thực tế, niềng răng phải nhổ bỏ răng là Lý do vì sao khiến rất nhiều người e ngại và đắn đo trước khi quyết định niềng. vì nhổ răng, sẽ gây ra trống cung hàm trong giai đoạn đầu, gây ra móp má và đáng nói hơn là các chiếc răng bị nhổ bỏ đều là các chiếc răng vĩnh viễn. Tất cả các điều này khiến mọi người lo lắng khi quyết định niềng răng.

Niềng răng mà không mong muốn cần thiết nhổ bỏ răng phổ biến khả thi ở đối tượng trẻ nhỏ. Trẻ có hệ xương hàm đang phát triển, có thể can thiệp nới rộng xương hàm. Khi đó, các răng trên cung hàm vẫn có đủ khoảng hở để di chuyển mà không thích nhất thiết nhổ răng. Đối với trẻ, nhổ răng sẽ được làm khi răng của những bé mọc quá dày và chen lấn.

Với đối tượng người trưởng thành, hàm đã định hình và phát triển tương đối vững chắc, tài năng tác động nong rộng cung hàm gần như rất khó. Do đó, phần lớn ở các ca niềng của người lớn, việc nhổ răng để lấy không gian điều chuyển răng sẽ được làm trước ca niềng. thực tại, bạn không cần phải quá lo lắng do đây là điều hết sức thông thường, nhổ răng hiện tại không gây ra đớn đau. Trống hàm sẽ chỉ duy trì trong mộ tgian nhất định. sau đó, sau đó các răng còn lại được điều chỉnh chỗ hở sẽ được lấp đầy, hàm răng trở về trạng thái se khít, đều đặn.
Niềng răng tại nha khoa quốc tế Nevada

Nha khoa Nevada giảm thiểu nhổ răng khi niềng răng. thời điểm hiện tại, nha khoa đang đưa vào sử dụng công nghệ chỉnh nha kết hợp nong hàm mới. phương pháp này hạn chế can thiệp nhổ răng, không mong muốn nhổ răng để niềng răng. Nong hàm linh hoạt tạo khoảng hở để điều chuyển răng mà không mong muốn cần thiết nhổ bỏ răng vĩnh viễn. Dù vậy, theo những từng trường hợp mà phương pháp này phát huy hiệu quả. bởi nếu răng trong trường hợp mọc chen lấn, quá dày thi nong hàm chẳng thể đáp ứng được – khoảng trống tạo ra không đủ để các răng còn lại di chuyển.

Tiến trình niềng răng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn đa số khi không nhất thiết nhổ răng. Người bệnh theo đó cũng bớt phần nào cảm giác lo lắng vì suy nghĩ nhổ răng gây ra đau, khó chịu. Phương án bảo tồn răng thật vẫn luôn được khuyến khích thế nhưng như đã đề cập, điều này còn theo những vào mức độ vấn đề của mỗi người. trường hợp răng mọc chen lấn, mật độ quá dày thì việc nhổ răng trước niềng gần như là điều không thể tránh. thực tại, cùng với sự phát triển của kĩ thuật nha khoa tiên tiến, nhổ răng diễn ra rất nhẹ nhàng, không gây ra đớn đau. Vậy nên, bạn không mong muốn phải quá băn khoăn.

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên sâu, nha khoa quốc tế Nevada tự hào là một trong những trung tâm nha khoa uy tín, là nơi tin cậy của rộng rãi bệnh nhân. Nha khoa Nevada hiện là đơn vị nha khoa đi đầu với sự đầu tư bài bản về khoa học, trang thiết bị cũng như tốt phục vụ. mục tiêu chất lượng và sự an toàn luôn được đưa lên bậc nhất.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa