Hot news :

Mẹo hay giúp rút ngắn thời gian niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng bị khấp khểnh, mọc lệch lạc không đúng vị trí. Tuy nhiên, để sở hữu hàm răng đều đẹp như ý thì không phải là một điều dễ dàng. Chỉ những người phải trải qua quá trình niềng răng mới biết được những khó khăn, vất vả phải trải qua. Tuy  nhiên, bạn có thể áp dụng những mẹo hay dưới đây để rút ngắn thời gian niềng răng.

Chú ý cách ăn uống để rút ngắn thời gian niềng răng

Đối với những người niềng răng, bạn phải thật cẩn thận trong quá trình ăn uống. Đây chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng cũng như hiệu quả niềng. Thông thường, thời gian niềng răng kéo dài từ 18 đến 30 tháng, có thể kéo dài hơn đối với những trường hợp răng quá khấp khểnh. Tuy nhiên, nếu có chế độ ăn hợp lý, bạn có thể rút ngắn thời gian niềng răng xuống vài tháng. Không chỉ rút ngắn thời gian niềng răng, một chế độ ăn hợp lý còn giúp răng thêm khỏe mạnh và bớt đau nhức khi đeo niềng. Bạn nên tuân theo các quy tắc ăn uống sau:
– Hạn chế đồ uống có ga và soda.
– Không sử dụng những thực phẩm có tính dính.
– Dành thời gian để cắt nhỏ thức ăn trước khi ăn.
– Bỏ thói quen cắn hay nhai các vật cứng.
rút ngắn thời gian niềng răng
Xem thêm: Chuyên gia tư vấn có nên bọc răng sứ Emax không ? 

Chăm sóc răng miệng để rút ngắn thời gian

Chăm sóc răng miệng tốt là một yếu tố quan trọng giúp rút ngắn thời gian niềng răng. Bạn cần đánh răng thường xuyên bằng loại bàn chải chuyên dụng, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch răng. Sở dĩ bạn cần sử dụng loại bàn chải chuyên dụng và chải răng nhẹ nhàng để tránh hiện tượng mắc cài bị bung ra làm kéo dài và ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.
rút ngắn thời gian niềng răng

Sử dụng thêm khí cụ để rút ngắn thời gian niềng răng

Đối với các trường hợp thông thường, chỉ cần mất 1.5 năm đến 2 năm để niềng răng. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp răng bị khấp khểnh quá nhiều, răng bị chìa, vẩu thì có thể mất đến thời gian niềng răng khá lâu. Có thể kéo dài thời gian niềng răng lên đến 3 năm, dễ làm bệnh nhân nản lòng. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định thêm một số  những khí cụ hỗ trợ gia tăng lực kéo giúp răng được dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn một cách nhanh hơn, giảm bớt thời gian niềng răng.
rút ngắn thời gian niềng răng
Ngoài những mẹo trên, để rút ngắn thời gian đeo niềng răng, bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Một địa chỉ niềng răng uy tín là địa chỉ hội tụ đủ 3 yếu tố: công nghệ tiên tiến, trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giàu kinh nghiệm. Nếu chưa tìm được địa chỉ nha khoa phù hợp, bạn có thể tham khảo Nha khoa Quốc tế Nevada. Tại đây, đã thực hiện thành công hơn 1000+ ca niềng răng trong thời gian ngắn hơn so với việc sử dụng các kỹ thuật thông thường. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện chỉnh nha tại đây. Các bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp điều trị cho bạn cũng như xác định chính xác thời gian niềng răng. Chi tiết hãy gọi tới số 1800.2045 để được tư vấn.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa