Không phải cứ tập thể dục là giảm cân – Bỏ qua những lưu ý sau thì tập mãi cũng k giảm được

Để giảm cân, ngoài ăn kiêng bạn phải kết hợp với chế độ tập luyện thể dục chăm chỉ. Các bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa và giải tỏa stress. Dưới đây là những nguyên tắc vàng khi tập thể dục giảm cân cho cô nàng béo phì.

Kiên trì tập luyện nhưng không tập quá sức

Để sở hữu thân hình thon gọn , săn chắc, bạn cần kiên trì tập luyện trong ít nhất 6 tháng. Để giảm từ 1 – 2 kg mất ít nhất 1 tháng. Tuy nhiên, bạn không nên tập quá sức, ngày nào cũng đến phòng gym hoặc chạy bộ. Tập thể dục quá nhiều khiến các cơ dễ bị co rút, mệt mỏi và đau nhức. Thay vào đó, bạn chỉ cần tập từ 4 – 5 buổi/ tuần xen kẽ vừa có thời gian nghỉ ngơi vừa duy trì cảm giác thích thú khi tập.

Cách tập thể dục giảm cân

Lên kế hoạch giảm bao nhiêu kg trước khi tập

Khi quyết định giảm cân bằng tập luyện, bạn nên lên kế hoạch sẽ giảm bao nhiêu kg trong khoảng thời gian nào đó. Ví dụ: Giảm 3 kg trong tháng này. Dựa vào kế hoạch, bạn sẽ thiết kế tiếp thực đơn ăn uống và lịch tập luyện phù hợp. Tiếp đó, bạn thường xuyên theo dõi cân nặng cũng như số đo các vòng cơ thể. Nếu nhận thấy đã tập luyện một thời gian nhưng các chỉ số cơ thể không cải thiện, bạn nên thay đổi kế hoạch để hiệu quả hơn.

Lên kế hoạch giảm cân

Tìm hiểu về các bài tập và chọn ra bài phù hợp

Trước khi tập, hãy lên mạng hoặc hỏi chuyên viên ở phòng tập gym các bài tập giúp giảm cân phù hợp với thể trạng của bạn. Các video về bài tập giảm cân có đầy trên youtube sẽ giúp bạn tìm ra các bài tập phong phú.

Tập đúng tư thế thay vì tập cho qua

Tập thể dục sai tư thế dẫn đến chấn thương cũng như hiệu quả không cao. Ví dụ: Khi bạn tập bài gập bụng nhưng lại gồng cổ và lưng để phân bổ sức lực thì phần bụng sẽ bớt vận động hơn. Vì thế, hãy nghiên cứu kỹ tư thế đúng của từng động tác trước khi tập luyện nhé.

Tập đúng cường độ

Nâng cao cường độ và đổi mới bài tập

Nguyên tắc vàng của tập thể dục giảm cân đó là liên tục đổi mới bài tập để nâng cao sức bền cho cơ bắp. Sau khoảng 2 tuần thì bạn nên đổi mới bài tập ở mức độ cao hơn bởi lúc này các nhóm cơ đã có sức bền nhất định. Nếu không tập nặng hơn thì sẽ giữ vững các nhóm cơ, cơ thể không tiếp tục biến đổi.

Đem theo một chai nước

Trong lúc tập, đừng quên đem theo một chai nước lọc mát để giải nhiệt và thanh lọc cơ thể. Bởi bạn sẽ mất rất nhiều nước do đó uống nước giúp bù lại phần này và có thêm năng lượng để tập suốt 1 tiếng. Trên đây là những nguyên tắc vàng trong tập luyện giảm cân.

Đem theo 1 chai nước

Nếu bạn đã tập trong thời gian dài mà vẫn không nhìn thấy hiệu quả, hãy trải nghiệm công nghệ giảm béo Max Burn Lipo của Hoa Kỳ.Thông tin chi tiết về dịch vụ và các gói ưu đãi hấp dẫn, bạn vui lòng liên hệ tới 1800.2045 để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa