[Hỏi đáp chuyên gia] Bọc răng sứ kim loại được bao lâu?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, răng tôi bị nhiễm màu do nhiễm kháng sinh. Tôi đã thử đi tẩy trắng răng nhưng không thành công. Tôi định đi bọc răng sứ kim loại để cải thiện màu sắc của răng. Tuy nhiên, tôi vẫn còn một đắn đo rằng không biết răng bọc răng sứ kim loại  được bao lâu? Tôi xin cảm ơn và rất mong nhận được phản hồi của bác sĩ. ( Linh Nhi – 33 tuổi, Hà Nội)

Trả lời: Cảm ơn bạn Linh Nhi đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho đội ngũ bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Nevada. Vrrf vấn đề bọc răng sứ kim loại được bao lâu của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng sứ kim loại dùng được bao lâu?

Răng sứ kim loại dùng được bao lâu là thắc mắc của nhiều người trước khi chọn lựa phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Răng sứ kim loại tương đối bền, có thể chịu được lực nhai, nén. Vì thế, mà răng sứ kim loại có thể đảm bảo khả năng ăn nhai hàng ngày. Ngoài ra, nhờ lớp phủ sứ bên ngoài làm bằng sứ, giúp răng của bạn có thể nhìn tự nhiên như răng thật. Đảm bảo khả năng thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi bị ánh sáng chiếu vào thì răng sẽ bị ánh vàng gây mất tự nhiên.

Tuổi thọ thông thường của răng sứ kim loại là 5 – 7 năm. Tuy nhiên, thời gian này có thể rút ngắn hoặc tăng lên phụ thuộc vào công nghệ bọc răng sứ có hiện đại không và chế độ chăm sóc răng miệng tại nhà. Tuổi thọ của răng sứ kim loại kém cạnh hơn hẳn so với dòng răng sứ toàn sứ. Nguyên nhân là do răng sứ có lớp lõi bằng kim loại. Nếu tồn tại lâu trong môi trường miệng có thể gây ra các phản ứng oxy hóa. Phản ứng này sẽ gây hôi miệng, viêm lợi hay đen viền nướu. Khi gặp phải tình trạng này, bạn cần tiến hành đi bọc lại răng sứ.

Để hạn chế tình trạng phải bọc lại răng sứ bạn nên lựa chọn loại răng sứ toàn sứ chất lượng, có tuổi thọ đến 20 năm hoặc lâu hơn.

Bọc tăng sứ kim loại được bao lâu

Răng sứ kim loại đảm bảo tính thẩm mỹ

>>> Xem thêm: Hôi miệng là cảnh báo của bệnh gì?

Cách kéo dài tuổi thọ răng sứ kim loại

Nếu vẫn có quyết định bọc răng sứ kim loại, bạn có thể áp dụng những phương pháp sau để kéo dài tuổi thọ của răng sứ:

– Vệ sinh răng miệng kỹ càng: đánh răng 2 lần/ngày bằng bàn chải có lông mềm, sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn để loại bỏ tối đa các vi khuẩn.

– Hạn chế những thực phẩm có tính axit, những loại thực phẩm có màu.

– Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.

– Hạn chế tối đa những thực phẩm quá cứng, quá nóng hay quá lạnh.

– Đến phòng khám nha khoa thăm khám răng miệng thường xuyên để bác sĩ kịp thời phát hiện các vấn đề của răng sứ.

Bọc tăng sứ kim loại được bao lâu

Cần có chế độ chăm sóc tốt để duy trì tuổi thọ răng sứ kim loại

Trên đây là giải đáp về thắc mắc bọc răng sứ kim loại được bao lâu của bạn. Để biết thêm thông tin, bạn hãy gọi tới số 1800.2045 để được tư vấn.

 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa