Hot news :

Bọc răng sứ dùng được lâu không? Liệu có bảo hành vĩnh viễn

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa, nhằm mục đích kiến tạo nụ cười hoàn hảo. Nhiều người lựa chọn phương pháp này để khắc phục các nhược điểm về hàm răng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lo lắng về tuổi thọ của răng sứ, bọc răng sứ dùng được bao lâu và có bảo hành vĩnh viễn không? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đâu.

Bọc răng sứ dùng được bao lâu phụ thuộc vào chất lượng của răng sứ

Răng sứ hiện nay được chia thành 2 loại chính là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Hai loại răng sứ này chủ yếu khác nhau về chất liệu. Vì thế mà mỗi loại răng sứ lại có những ưu, nhược điểm riêng. Tuổi thọ răng sứ cũng khác nhau.
Răng sứ kim loại là răng sứ có phần sườn sứ được sản xuất bằng những kim loại quý. Tuy răng sứ có khả năng chịu lực khá tốt, đảm bảo khả năng ăn nhai nhưng răng sứ kim loại vẫn tồn tại nhiều nhược điểm. Vì có chứa kim loại nên răng sứ kim loại có tính oxy hóa. Sau một thời gian, dưới tác dụng của nước bọt và các loại thực phẩm hàng ngày sẽ khiến răng bị oxy hóa. Một số tình trạng có thể xảy ra là viền nướu bị đen hay gây hôi miệng. Răng sứ kim loại có thời hạn sử dụng khoảng dưới 10 năm.
Răng sứ toàn sứ: Răng sứ toàn sứ hay còn gọi là răng sứ không kim loại được chế tạo hoàn toàn bằng vật liệu sứ. Răng sứ toàn sứ không chỉ có khả năng chịu được lực ăn nhai tốt, đem lại tính thẩm mỹ cao mà còn thân thiện, an toàn với khoang miệng. Vì thế mà răng sứ toàn sứ có tuổi thọ cao hơn so với răng sứ kim loại. Thông thường là 15 – 20 năm hoặc lâu hơn nếu có chế độ chăm sóc răng miệng tốt.
Bọc răng sứ dùng được bao lâu

Bọc răng sứ dùng được bao lâu phụ thuộc vào chất liệu của răng sứ

>>> Xem thêm: Hôi miệng là cảnh báo của bệnh gì?

Răng sứ dùng được bao lâu phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và công nghệ áp dụng

Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc rất lớn vào công nghệ áp dụng. Nha khoa Quốc tế Nevada sử dụng các phôi sứ được chế tác bởi công nghệ CAD/CAM chế tạo ra răng sứ một cách chuẩn xác nhất. Răng sứ được chế tạo ra không chỉ tạo độ vừa khít của răng khi ráp vào hàm, tạo cảm giác thoải mái không cộm cho người làm răng; mà còn đảm bảo cho việc ăn nhai tốt như răng thật, về lâu dài không bị lung lay. Nhờ thế mà thời gian sử dụng của răng sứ được lâu hơn.
Bọc răng sứ dùng được bao lâu

Khách hàng bọc răng sứ tại nha khoa Quốc tế Nevada

Nha khoa Quốc tế Nevada còn ứng dụng công nghệ bọc sứ Invy Ultra 3P, giúp khắc phục tình trạng răng hỏng, răng xấu mà không cần mài nhiều răng. Giúp bảo tồn tối đa răng thật, nhờ thế mà răng sứ có tuổi thọ lâu hơn và chắc khỏe hơn. Nevada sở hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giúp quy trình bọc răng sứ diễn ra chuẩn xác, giúp răng sau khi bọc sát khít.
Ngoài ra, tuổi thọ của răng sứ còn phụ thuộc vào cách chăm sóc răng tại nhà. Vì thế mà bạn nên có chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng sao cho tốt. Nếu có bất kỳ điều gì cần tư vấn, hãy gọi tới số 1800.2045 để gặp trực tiếp chuyên gia của chúng tôi.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa